Nam diễn viên hài từng nhiều lần nấu cho vợ những bữa cơm đậm chất Hải Dương.
Không chỉ là chàng trai "bún đậu mắm tôm", diễn viên hài Mạc Văn Khoa còn nấu ăn khá giỏi. Đặc biệt, anh thích những món dân dã, thôn quê. "Thánh hài xấu lạ" nhiều lần trổ tài và khoe thành phẩm nấu ăn trong các vlog hay trên trang cá nhân của mình.
Mới đây, anh chia sẻ: "4h sáng đi quay về 10h sáng dậy nấu ăn... Ăn xong nhìn vào gương tự nhận thấy mình sao lại đảm đang thế này chứ". Mâm cơm mà nam diễn viên quê Hải Dương thực hiện lần này cũng toàn những món mộc mạc mà "tốn cơm".
Bữa cơm vừa được Mạc Văn Khoa chia sẻ với nhiều món như sườn rim, cá kho, ếch chiên, canh trùm ngây, dưa leo và cà chua sống.
Bạn bè ngay lập tức khen ngợi "mâm cơm uy tín" và cho rằng Mạc Văn Khoa là người đàn ông của gia đình. Nam diễn viên hài còn "tag" vợ vào hình ảnh mâm cơm mình thực hiện.
Vốn tính giản dị nên anh chàng chỉ thích cơm quê, nhất là được bắt cá đồng về nấu thì càng tuyệt. Có hôm anh khoe: "Đi quay về trời mưa thế là tiện thể tắm mưa ra đồng kiếm ít cá luôn. Chiên giòn chấm mắm gừng ăn nhẹ nhàng 4 bát cơm".
Còn đây là thành quả thả lưới của vợ chồng Mạc Văn Khoa sau nửa tiếng đánh lưới. Anh bày tỏ sự thích thú: "Thích nhất đĩa cá rô đồng!!! Quá đã luôn".
Ngay sau đó, Thảo Vy - bà xã của nam diễn viên hài đã khoe mâm cơm sau khi hoàn thành và thổ lộ cùng chồng: "Cá thả lưới, rau hái ngoài vườn, xong bữa tối anh nhỉ".
Á quân Cười Xuyên Việt 2015 khoái nhất khi về quê được lượm những nguyên liệu trong vườn nhà để nấu ăn. Anh còn chia sẻ một nguyên liệu quý: "Ai ăn món này rồi mới thấy giá trị của tấm hình này. Hoa rau ngót rừng!!! Chỉ tới mùa mới được ăn, nhiều khi có tiền cũng không kiếm được đâu ạ! Mọc tại nhà em và đây là thành quả sau 20 phút trèo lên hái!!! Em mời các bác nhá".
Hay đơn giản được hái lá me đất trong vườn về cho mẹ nấu canh chua cũng khiến chàng trai sinh năm 1992 hào hứng.
Anh yêu thích những "đặc sản" núi rừng. "Nay làm cho vợ đĩa gỏi rau dớn. Vợ nói ăn ngon hơn chồng luôn các bác à. Bác nào chưa ăn làm thử ăn nhé!!! Ngon thật sự luôn", nam diễn viên dí dỏm.
"Nhìn mâm cơm một phát biết đầu bếp người Hải Dương liền", Mạc Văn Khoa tự nhận xét khi ra tay vào bếp. Thành quả của anh được vợ khen: "Điểm 10 cho chất lượng nha cục cưng".
Trưởng phòng "Ơn giời cậu đây rồi" đăng tải món ăn quen thuộc với mình, đó là bún lòng và phải thốt lên: "Ngon nhức nách thực sự". Anh cho biết đây là món ngon Hải Dương và do mình tự nấu khiến nhiều bạn bè nhìn mà thèm!
Mạc Văn Khoa rất thích món cá rô đồng chiên giòn chấm mắm gừng. Món ăn này không khó thực hiện, bạn có thể tham khảo cách làm như sau: Nguyên liệu Cá rô đồng 1 kg Nước mắm 4 thìa canh Tỏi băm 2 thìa cà phê Ớt băm 1/2 thìa cà phê Chanh 1 trái Đường 1 thìa cà phê Rau sống các loại 100 gr Gừng băm 1 củ Cách thực hiện Sơ chế cá Cá rô đồng làm sạch ruột, cạo màng đen trong bụng, để nguyên hoặc cạo vảy tùy theo sở thích. Xóc chút muối, rượu trắng vừa khử mùi, tẩy chất nhớt vừa giúp cá đậm vị hơn. Sau đó, rửa sạch, thấm khô hoặc để ráo nước hoàn toàn. Chiên cá Dùng mỡ lợn chiên cá rô đồng ngon hơn. Chú ý kỹ thuật canh nhiệt để không bị dính chảo. Ban đầu bật bếp lửa nhỏ vừa, đun cho chảo nóng dần và lan đều nhiệt. Sau đó, cho mỡ đủ ngập cá và tăng lửa vừa. Chờ vài phút và thử bằng cách dùng đầu đũa cho vào, thấy sủi tăm là đạt độ nóng. Nếu không có chảo chống dính thì xát chút gừng trước khi cho mỡ vào để khi chiên cá không bị bén dính. Chia cá rô đồng thành từng mẻ (nếu chảo nhỏ), xếp cá giãn ra để tránh dính vào nhau nhằm đảm bảo nhiệt nóng ổn định. Khi cho cá vào, cần giữ nguyên để một mặt cá vàng giòn. Sau đó, mới trở lật, chiên mặt còn lại. Khi cá vàng giòn đều hai mặt, thơm lừng thì vớt ra để giấy thấm dầu. Làm nước chấm mắm gừng Cho vào chén lần lượt 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê ớt băm, vắt thêm chút nước cốt chanh cho đậm vị. Rồi trộn đều hỗn hợp. Thành phẩm Cá rô đồng bên ngoài giòn rụm vàng ngậy, bên trong thịt ngọt mềm. Ăn kèm nước chấm gừng đậm đà , thơm ngon, ăn là mê! Lưu ý: Cá rô đồng phải thấm khô hoặc để ráo nước hoàn toàn thì khi chiên hạn chế bắn (văng) dầu mỡ. Không nên cho nhiều cá vào cùng lúc, khiến cá tiết nước, thấm nhiều dầu, bị dính lại và lâu giòn. |