Nữ diễn viên sinh năm 1990 bày tỏ: "Các chị em bảo mẹ con giảm cân làm sao đây!!!"
Diễn viên Vân Trang đã sinh con thứ 4 cho ông xã Hữu Quân được hơn 4 tháng. Mới đây, người đẹp phim Cô dâu đại chiến chia sẻ loạt mâm cơm ngon mắt và cho biết đây là “thực đơn bà đẻ”. Ai nấy xuýt xoa rằng nhìn cơm bà đẻ mà thèm bởi thực đơn rất ngon mắt, “hao cơm”.
Nữ diễn viên sinh năm 1990 bày tỏ: “Các chị em bảo mẹ con giảm cân làm sao đây!!! Giờ thì điều quan tâm nhất của mẹ Trang là nhiều sữa và sữa chất lượng cho con thôi, còn eo co thì kệ đi, tính sau”.
Những mâm cơm “bà đẻ” được Vân Trang chia sẻ không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh với các món ăn giàu dinh dưỡng…
… Mà còn khiến người ngoài nhìn vào cũng không khỏi thèm thuồng bởi sự đa dạng và hấp dẫn từ nguyên liệu đến cách chế biến.
Nếu như trước đây, cơm bà đẻ thường chỉ xoay quanh các món quen thuộc như chân giò, thịt nạc và canh rau ngót... thì ngày nay, những bữa ăn cho mẹ sau sinh đã phong phú hơn rất nhiều.
Không chỉ dừng lại ở các món truyền thống, thực đơn của Vân Trang còn kết hợp cả những món hầm bổ dưỡng như gà ác, củ sen; các món rim đậm đà như cá kho, thịt kho tiêu, hay những loại rau xanh tươi luộc đơn giản mà vẫn giữ nguyên độ ngọt tự nhiên.
Tất cả đều được chuẩn bị chu đáo, vừa đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cần thiết, vừa mang đến sự ngon miệng cho bà mẹ 4 con sau khi sinh nở bé Quitin.
Thực đơn phong phú với thịt heo chiên giòn, lòng xào dưa leo và canh sườn nấu hẹ, kết hợp cùng chuối chín làm món tráng miệng.
Bữa ăn bổ dưỡng cùng cá kho rim, rau muống luộc xanh tươi và tô canh khoai mỡ tím tạo nên một bữa ăn vừa đủ chất vừa đẹp mắt.
Những cơm đậm chất gia đình với cá rán giòn hay cá đồng kho mặn, sườn chiên, canh bí đao nấu sườn thanh mát... giúp mẹ sau sinh lấy lại năng lượng.
Canh khổ qua, mướp xào, thịt ếch đậm đà và mấy củ khoai luộc dân dã, tạo nên một bữa ăn bổ dưỡng nhưng gần gũi, đúng chất “cơm mẹ nấu”. Có thể thấy, Vân Trang được bồi bổ rất tốt sau sinh với những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng.
Xem clip Hữu Quân tiết lộ món ăn Vân Trang nấu ngon nhất.
Tham khảo cách nấu canh khoai mỡ cho phụ nữ sau sinh: Nguyên liệu 500 gram khoai mỡ; 500 gram sườn heo; Hành lá, mùi tàu, rau ngổ; Gia vị nêm. Cách thực hiện Gọt vỏ khoai mỡ và rửa sạch bằng nước lạnh. Khuyến cáo đeo bao tay khi gọt và rửa khoai mỡ, vì nhựa trong khoai mỡ có thể gây ngứa da. Rửa sạch sườn heo, sau đó chặt thành từng khúc nhỏ vừa để ăn và trần qua nước nóng để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch hành lá, mùi tàu và rau ngổ, sau đó sắt nhỏ để dùng. Đặt nồi lên bếp và thêm một ít dầu ăn, đun nóng. Sau đó, xào sườn heo cho đến khi thơm. Thêm khoảng 700ml nước vào nồi với sườn heo đã xào, đun sôi vài phút, sau đó cho khoai mỡ vào nồi. Nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị. Đun chảy chừng 10-15 phút cho đến khi khoai mỡ chín mềm, đồng thời khuấy đều từng lúc để đảm bảo khoai mỡ chín đều và không bị khê. Khi canh khoai mỡ đã chín và tạo thành một hỗn hợp sánh mịn, tắt bếp và dọn ra để thưởng thức. |