Nhiều người đã phải khen nữ diễn viên Lã Thanh Huyền rằng: "Cô Lã vừa xinh đẹp, giỏi giang lại còn đảm đang".
Yêu thích nấu nướng, nữ diễn viên Lã Thanh Huyền không ít lần làm bạn bè, đồng nghiệp và dân mạng phải khâm phục với những thành quả vào bếp của mình. Mới đây, cô khoe món bún do mình thực hiện để "an ủi" mọi người bị tụt mất lượng người theo dõi trên Facebook.
"Đừng buồn vì mất follower nữa, hãy ăn bữa thật ngon và nhiều đạm cho mood (tâm trạng) lên cao đi nào! Bún móng giò sườn mọc dọc mùng 'full topping' by cô Lã kính mời quý khách!!!", người đẹp phim Tình yêu và tham vọng hào hứng chia sẻ.
Sự việc bị mất follower khiến hàng loạt người nổi tiếng buồn rầu nhưng Lã Thanh Huyền lại lạc quan động viên mọi người bằng cách thưởng thức món ngon của cô qua ảnh.
Một tô bún móng giò sườn mọc dọc mùng của cô Lã được nhận xét là "topping đẫm lệ", thậm chí chẳng nhìn thấy bún đâu. Cô dí dỏm trêu rằng bún "đột nhiên biến mất như follower".
Nhìn thành phẩm sau khi nấu đủ thấy món ăn rất chất lượng. Không ít người dành lời khen ngợi cho Lã Thanh Huyền vừa xinh đẹp, giỏi giang lại cực kỳ đảm đang.
Dàn sao để lại nhiều lời bình luận về món bún của mỹ nhân phim VTV. BTV Thụy Vân, diễn viên Diễm My 9x, MC Hoàng Linh đều khen ngon, trong khi MC Thu Hoài muốn xin ngay 1 bát.
Bạn thân là MC Thái Dũng liền dí dỏm: "Sữa về lắm", bởi món ăn có móng giò theo dân gian cho là rất lợi sữa. Lã Thanh Huyền cũng hài hước gọi Vân Hugo khi đang là mẹ bỉm cho con bú, còn nữ MC thì bày tỏ: "Tôi sợ quá".
Ngoài món bún móng giò, Lã Thanh Huyền từng thực hiện nhiều món bún khác hấp dẫn không kém. Trong đó, không ít lần cô tự tay làm bún ốc, riêu cua bắp bò.
Nữ diễn viên bày tỏ: "Thèm bún riêu, bún ốc thì phải lăn ngay vào bếp thôi, riêu cua bắp bò tại gia nào!" Cô bày tỏ rằng chưa tìm được quán bún riêu ngon nào ưng ý nên phải tự nấu dù rất "nhọc".
"Phó tổng tài" của Tình yêu và tham vọng từng chia sẻ cậu con trai rất khoái món bún riêu cua bắp bò đến nỗi "xơi" 2 bát và nói: "Mẹ ơi, ngon lắm. Chum thích lắm" khiến cô quên hết mệt mỏi.
Còn lần nào nấu bún ốc cô cũng "phải full ốc ngập miệng mới sung sướng cõi lòng" cho đã cơn thèm bấy lâu nay. Đặc biệt tiết trời thu khiến Lã Thanh Huyền muốn ăn bún ốc nhất.
Có khi cô thay đổi một chút thành phần, như thành bún riêu đậu mọc. Nữ diễn viên tâm sự rằng: "Nhà chính là tổ ấm khi căn bếp lúc nào cũng đỏ lửa!"
Bún thang cũng là một trong những "món tủ" của Lã Thanh Huyền, lần nào cô trổ tài là mọi người được dịp hoa mắt với rất nhiều nguyên liệu.
Đây là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội. Người đẹp Hà thành hào hứng nấu món bún thang nhất là vào mỗi độ Tết đến xuân về.
Phải nói cô vô cùng khéo léo khi nấu được nhiều món bún ngon khác nhau, thay đổi thực đơn đa dạng cho gia đình thân yêu của mình.
Bà mẹ một con tâm sự rằng: "Vẫn giữ thói quen nấu ăn tại nhà, bún cá, miến lươn, bún mọc… Tối nào cô Lã cũng yêu bếp và ghét cái cân".
Tham khảo cách nấu bún mọc dọc mùng, sườn, móng thơm ngon đổi món cho cả nhà: Nguyên liệu: - 400g sườn non - Giò heo - 300g xương ống - 700g bún tươi sợi nhỏ - 200g chả lụa - 200g giò sống - 4 cái mộc nhĩ - Cà rốt, củ cải trắng - Hành lá, rau thơm; dọc mùng (nếu thích), vài củ hành tím - Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu,… - Rau sống: húng quế, tía tô, rau diếp Thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Xương ống heo sau khi mua về đem rửa sạch với muối hột và để ráo. - Giò heo và sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. - Cà rốt và củ cải trắng được gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt thành các khúc vừa ăn. - Mộc nhĩ ngâm nước cho nở, rửa sạch và thái nhỏ - Dọc mùng tước vỏ, ngâm với nước muối loãng khử nhựa, thái lát. Sau đó trần qua với nước sôi cho dọc mùng mềm, vẩy sạch nước và để ráo. - Rau gia vị nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Hành lá nhặt, rửa sạch thái nhỏ phần thân, phần cuống to thì bổ đôi. Bước 2: Làm nước dùng - Cho xương heo vào đun cho sôi, đổ ra rửa lại thật sạch. Sau đó cho lại vào nồi, thêm vài củ hành tím khô và ninh. Xương ninh với lửa vừa trong 1 tiếng để ra chất ngọt và trong nước hơn. - Sau 1 tiếng ninh xương thì cho giò heo và sườn non vào nồi nước dùng ninh tiếp đến khi giò heo và sườn non chín nhừ. Bước 3: Làm mọc - Giò sống quết lại cho thật dai, cho mộc nhĩ thái sợi vào, nêm một xíu hạt nêm, muối, tiêu, đường vào và trộn thật đều để mộc nhĩ và giò sống quyện vào nhau. Bước 4: Nấu bún mọc - Dùng muỗng múc từng thìa nhỏ giò sống mộc nhĩ và vo tròn lại thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thả ngay những viên giò sống vào nồi nước dùng đang sôi (vớt bọt thường xuyên để giò không bị đục). - Sau khi thấy mọc nổi lên thì tiếp tục cho cà rốt, và củ cải trắng vào nồi nước dùng xương, sườn, mọc và nấu cho đến khi các nguyên liệu mềm thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp. Bước 5: Hoàn thành bún mọc - Bún trần qua nước sôi sau đó vào tô, múc giò heo, sườn rồi giò mọc cho lên trên, thêm dọc mùng, chan thêm nước lèo, rắc một ít hành ngò xắt nhỏ và hạt tiêu xay. - Cho thêm vào lát chả lụa, ăn kèm với một đĩa rau sống nữa là hoàn thiện. Yêu cầu thành phẩm: - Nước dùng trong, vị ngọt thanh nhờ nước hầm xương. - Các nguyên liệu như giò heo, sườn, củ cải trắng và cà rốt được nấu chín mềm. - Miếng mọc trắng, chắc và ngọt. Tốt nhất là khi ăn đến đâu mới cho mọc đến đó. Chỉ bấy nhiêu nguyên liệu và cách làm bún mọc đơn giản là bạn và gia đình đã có thể cùng nhau thưởng thức những tô bún mọc ngon không kém ngoài hàng quán rồi. |