Mâm cơm ngày cuối tuần 158.000 đồng đầy ắp những món ăn ngon ngất ngây

Ngày 26/08/2017 16:00 PM (GMT+7)

Thực đơn cơm chiều gồm có món sườn sụn rim cay, nộm hoa chuối, đậu phụ rán... vừa làm món lai rai hay ăn cùng với cơm ngon tuyệt.

Bữa cơm chiều nhà mình có những món ăn sau:

- Sườn sụn rim cay

- Đậu phụ rán

- Thiên lý xào lòng gà

- Nộm hoa chuối

- Canh riêu cua

SƯỜN SỤN RIM CAY

Sườn sụn 5 lạng thái mỏng thành những miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Pha 2 thìa ăn phở nước mắm, 1 chút bột canh, 2 thìa tương ớt , 1 thìa tương cà chua, 1 thìa đường, tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, chút nước lọc, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Khuấy thật đều cho tan, cho hỗn hợp vào ướp sườn 15 phút. Phi thơm hành và tỏi rồi cho sườn vào đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi cạn là được.

ĐẬU PHỤ RÁN

Đậu phụ rửa qua nước, để ráo. Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên vàng đều là được.

HOAN THIÊN LÝ XÀO LÒNG GÀ

Lòng gà làm sạch, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành khô rồi xào chín lòng sau đó trút ra bát để riêng. Hoa thiên lý ngâm nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch. Xào hoa thiên lý với chút bột canh cho vừa miệng, hoa thiên lý chín thì cho lòng gà vào đảo đều rồi tắt bếp.

NỘM HOA CHUỐI

Hoa chuối 1 cái bóc bớt lớp vỏ ngoài. Chuẩn bị một chậu nước sạch pha vài thìa muối, vài thìa dấm và 1 quả chanh vắt vào để ngâm cho hoa chuối ra bớt nhựa chát và khỏi thâm. Thái mỏng hoa chuối, ngâm vào chậu nước 30 phút, sau đó rửa sạch, để ráo. Pha 1 bát con nước lọc với 3 thìa canh ăn phở nước mắm, 4 thìa dấm, nước cốt 1/2 quả chanh cho thơm, 2 thìa đường, 1 quả ớt thái nhỏ. Khuấy đều rồi cho hoa chuối vào trộn khoảng 30 phút cho ngấm. Trước khi ăn trộn rau húng và lạc rang giã giập vào là xong.

CANH RIÊU CUA

Cua rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm. Giã nhuyễn cua với chút muối. Hòa tan cua đã giã với nước rồi gạn lấy nước. Gạn lấy 3 lần rồi cho chút muối vào khuấy đều. Đun khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa để thịt cua đóng bánh. Đun thêm 5 phút cho phần thịt cua chín rồi bỏ riêng ra bát.

Phần gạch cua phi chút hành khô rồi cho gạch vào chưng lên, thái 1 quả cà chua vào xào nhuyễn cũng để tạo màu. Cho vào nồi nước cua, nêm thêm 1 muôi giấm bỗng và gia vị cho vừa miệng. Đun sôi lại nước canh. Cà chua 1 quả thái miếng bổ cau cho vào đun thêm 2 phút, cho mùi tàu, hành, kinh giới thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Giá tiền các nguyên liệu

Sườn sụn

Hoa chuối

Lạc, rau húng, hành lá, mùi tàu

Đậu phụ

Lòng gà

Hoa thiên lý

Cua

70.000đ

10.000đ

10.000đ

8.000đ

10.000đ

20.000đ

30.000đ

Tổng: 158.000 đồng, cho 5 người ăn

Chúc bạn thành công với thực đơn hàng ngày ngon miệng và dễ dàng chế biến theo gợi ý này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thực đơn hàng ngày hấp dẫn
Tin hay đừng bỏ lỡ