Cách làm 5 món gỏi cuốn đơn giản, thanh mát dễ ăn cho ngày cuối tuần chị em cùng thực hiện để đãi cả nhà nhé!
1. GỎI CUỐN NEM GIÒN NGON
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150gr tôm không vỏ
- 50gr thịt heo xay
- 1 nhánh hành lá thái mỏng
- 1 củ hành tím băm
- Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 chút tiêu.
- Lá cuốn chả giò
- Bánh tráng mỏng
- Rau xà lách, rau thơm các loại
- Bún tươi
Cách làm gỏi cuốn nem giòn ngon tại đây.
2. PHỞ CUỐN THỊT GÀ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr bánh phở
- 500gr thịt gà luộc
- 50gr giá
- 2 mớ rau húng, 2 mớ mùi, 2 củ cà rốt, 2 cây rau sống
- 2 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 quả chanh
- 3 thìa nhỏ đường - 1/2 bát nước ấm
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 1 thìa bột ngọt
- 1 thìa dấm.
Hướng dẫn làm phở cuốn thịt gà tại đây.
3. PHỞ CUỐN THỊT BÒ
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bánh phở cuốn: 1 kg
- Bún tươi: 400g
- Thịt bò thăn: 400g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt, dưa chuột
- Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn
- Rau thơm các loại: rau mùi, kinh giới, húng, xà lách
- Gừng, chanh, tỏi, ớt, hành khô.
Hướng dẫn cách làm phở cuốn thịt bò dễ ăn tại đây.
4. PHỞ CUỐN TÔM
Chuẩn bị nguyên liệu:
Làm bánh (lá) phở cuốn:
- 250 gr bột gạo tẻ
- 55 gr bột năng, 20 gr tinh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê muối, 15 ml dầu ăn, 730 ml nước lạnh
Phần nguyên liệu cuốn phở: Tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách và bún tươi.
Tham khảo cách làm phở cuốn tôm tại đây.
5. GỎI CUỐN TÔM THỊT
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g tôm
-700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)
- 1 xấp bánh tráng
- 500g bún tươi
- Tương hột xay
- Xà-lách, rau sống, hẹ
- Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)
Chi tiết cách làm gỏi cuốn tôm thịt tại đây.