"Sao tôm không cắt râu vậy bác? Em ăn tôm rang kiểu này hóc mất", một người bạn của cặp đôi bày tỏ.
Trong những ngày nghỉ dịch, NSND Công Lý khoái chí khoe những món ăn gia đình, đều là những món dân dã nhưng khiến anh thích thú. Mới đây, "cô Đẩu" chia sẻ mâm cơm nhà gồm các món giản dị như trứng xào, tôm rang, canh rau ngót, đồ chua và một bát mắm nhỏ với một quả ớt. Anh còn dí dỏm chú thích: "Ai có ý kiến gì hay ho hơn không?"
Nhiều nghệ sĩ ngay lập tức bình luận. Vân Dung khen ngợi: "Á chà, ngon đấy cụ Lý", NSND Lan Hương nhận xét: "Vừa vặn", nghệ sĩ Việt Bắc cho rằng với những món này phải ăn 2 bát cơm, trong khi diễn viên Anh Dũng nhìn mâm cơm mà thấy "thật đáng trân trọng".
NSND Công Lý và bà xã Ngọc Hà.
Mâm cơm gia đình của Công Lý được nam nghệ sĩ mới đăng tải.
Vân Dung và một số nghệ sĩ bình luận.
Thế nhưng bên dưới cũng có rất nhiều bạn bè, cư dân mạng thẳng thắn "ý kiến" về mâm cơm này. Đặc biệt, nhiều người thảng thốt khi nhìn đĩa tôm rang không cắt râu. Một nhà báo nổi tiếng hỏi: "Sao tôm không cắt râu vậy bác? Em ăn tôm rang kiểu này hóc mất", Công Lý hài hước nhờ người này dạy vợ mình: "Cô dạy em cô đi". Một người bạn khác vội nhắc vợ nam nghệ sĩ: "Ôi thôi chết, không cắt đầu tôm à Ngọc Hà?"
Một số fan hóm hỉnh liệt kê hàng loạt điểm sai sai của những món ăn: "Trứng nát như tương, tôm rang không cắt râu, canh nấu quá đắt, mắm có 1 giọt - chắc nhà hết nước mắt chưa kịp mua, ớt thì được 1 miếng", "tôm hơi còn xương, thiếu 'dao cạo râu', rau ngót ninh hơi lâu/ngót cằn, quốc hồn quốc túy chẳng thấy đâu"...
Nhiều bạn bè khác và cư dân mạng lại "ý kiến". Đặc biệt không ít người quen thảng thốt khi nhìn đĩa tôm rang chưa cắt râu.
Đây không phải lần đầu tiên món ăn nhà NSND Công Lý khiến dân tình bàn luận xôn xao đến vậy, kèm theo những lời trêu chọc vui với nam nghệ sĩ. Cách đây 2 tuần, "cô Đẩu" khoe bữa ăn đêm và cảm thán: "Đêm hôm thế này cũng tốt rồi". Tuy nhiên ai nhìn cũng phải thắc mắc sao món mì của anh lại có nước đen thui như vậy.
Nam nghệ sĩ đã chia sẻ do vợ anh không biết là mì trộn nên. Nhiều nghệ sĩ, bạn bè dí dỏm trêu: "Món mì tương đen pha loãng à", "Sô cô la mì tôm hả anh trai", "Không có thời gian nên ăn mì và uống cà phê cùng một lúc", "Mì tôm hầm đậu đen hả bạn", "Rượu thuốc nấu với mì tôm hả cụ", "Chả hiểu là anh già đang ăn gì luôn"...
Trong khi Thục Anh - con gái đầu lòng của nam nghệ sĩ phát hiện: "Mì đấy là mì trộn mà bố!", anh thú nhận: "Bố quên". Nam nghệ sĩ cho hay, Ngọc Hà - vợ anh không biết là mì trộn nên đã đem nấu cho anh như mì nước.
Món mì đen thui mà vợ Công Lý nấu cho chồng từng làm ai cũng phì cười, thắc mắc.
Bạn bè trêu chọc đây là món "sô cô la mì tôm", con gái nam nghệ sĩ phát hiện ngay đây là mì trộn nhưng bị nấu sai cách.
Dường như mì tôm là món Công Lý ăn rất thường xuyên. Đến nỗi khi nhìn món trứng trong bữa cơm trên, diễn viên hài Vượng Râu trêu là mì tôm "vì anh ấy hay ăn". Cách đây vài ngày, Ngọc Hà - bà xã của Công Lý khoe chồng tự giác vào bếp nấu ăn khi vợ sốt, nhưng đó là món mì tôm.
“Vợ đi tiêm nên tối qua đến giờ sốt 38,5 độ. Lý già biết thân biết phận, tự nấu mì ăn và không đòi hỏi cơm nước. Ăn xong cũng tự giác ra rửa bát, dọn nhà các bác ạ. Chăm ngoan thế này, xứng đáng thưởng cho một con cua”, Ngọc Hà chia sẻ.
Công Lý vào bếp nấu mì khi vợ bệnh.
Bản thân nam nghệ sĩ cũng đăng cảnh ăn mì gói trong ngày vợ bệnh, nhiều bạn bè nhận xét nam nghệ sĩ ăn uống đạm bạc. Tuy nhiên vợ danh hài đã phải lên tiếng đính chính: "Phải viết rõ, mì vợ mua đắt hơn bát cháo vợ ăn. Nước dùng là từ sá sùng và xương hầm nhé. Không mọi người nghĩ tôi bỏ đói. Khổ tâm lắm".
Cách đây không lâu, Công Lý chia sẻ đĩa salad đã ăn gần hết và than: "Ăn uống thế này bảo sao...! Haiz". Tuy nhiên bà xã phải "dằn mặt" anh ngay: "Đăng thế mọi người tưởng tui ngược đãi anh đấy".
Trước kia, ngay từ hồi yêu Công Lý, Ngọc Hà đã khoe những món ăn do cô thực hiện cũng chẳng đến nỗi nào.
Món phở gà đẹp mắt được rất nhiều người khen ngợi.
Tham khảo cách rang tôm ngon, chuẩn đầu bếp: Nguyên liệu Tôm tươi: 400 gr Hành tím: 1 củ Tỏi: 3 tép Hành lá Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Tôm rửa thật sạch với nước, rồi dùng kéo cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm. Sau đó, cho tôm vào tô cùng một ít muối và xóc đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Tôm cần cắt bỏ râu, phần đầu nhọn của tôm. - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Bước 2: Thắng đường - Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh đường vào và đun nóng đến khi đường tan và xuất hiện màu nâu vàng thì cho 2 thìa canh nước nóng vào. Sau đó khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp. Bước 3: Phi thơm hành tỏi - Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. - Sau đó, cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Bước 4: Rang tôm - Sau khi phi hành tỏi, bạn cho tôm vào đảo đều. - Khi tôm săn lại, bạn cho 1 thìa canh nước mắm cùng nước đường vào và đảo đều. - Đến khi nước sốt cạn, bạn nêm thêm 1 ít bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp. Hoàn thành: Bạn cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng. Món tôm rang chuẩn vị, "hao cơm". Lưu ý: - Khi rang tôm, bạn cần đảo đều tay để tôm thấm đều gia vị. - Khi thắng đường, bạn cần cho nước vào ngay sau khi đường tan hết để đường không bị cháy. - Bạn nên lựa chọn tôm nhỏ hoặc tép để giúp gia vị dễ thấm đều khi rang. |