MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt

Ngày 05/12/2014 15:58 PM (GMT+7)

Các thí sinh nhỏ tuổi đã thể hiện tài năng để mong cứu các vị giám khảo khỏi hình phạt ngọt ngào nhất lịch sử MasterChef Junior.

Các ứng viên sáng giá cho ngôi vua đầu bếp nhí tiếp tục bước vào thử thách trong tập 2 của Masterchef nhí mùa 2. Đối với tất cả thí sinh, cuộc thi là trải nghiệm đầu đời rất sâu sắc. Bên cạnh những căng thẳng, áp lực, chương trình truyền hình thực tế này còn mang lại phấn khích và niềm vui thích đặc biệt cho 12 gương mặt nhỏ yêu ẩm thực.

Xem lại tập 1 MasterChef Junior:

MasterChef nhí: Tài năng ngay từ tập đầu

Tập trước, Samuel, Oona, Sean có màn thể hiện tuyệt vời và được bộ ba giám khảo “thần thánh” đánh giá cao. Mở đầu tập này, Gordon, Joe và Graham đưa ra thử thách chỉ cho riêng 3 thí sinh xuất sắc nói trên để chọn ra người có quyền ưu tiên tiếp theo.

Giám khảo Gordon, Joe và Graham bị… phạt

Ba thí sinh xuất sắc nhất của tuần trước phải thi tài làm bánh pancake. Theo đó, trong vòng 6 phút, ai làm nhiều bánh nhất sẽ là người chiến thắng và cứu được giám khảo của mình khỏi bị tưới siro lên đầu.

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 1

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 2

Ba thí sinh xuất sắc nhất của tuần trước phải thi tài làm bánh pancake

Lần lượt Samuel cứu Graham, Oona cứu Gordon, Sean phụ trách Joe. Trước phần thi khá gay cấn cần sự tập trung, khéo léo và tốc độ này, Samuel vẫn tự tin như thường lệ vì hay làm bánh và được bố mẹ khen rất nhiều. Oona mới 9 tuổi cho rằng pancake có vẻ đơn giản quá. Còn Sean khá điềm đạm mong mình chiến thắng để giám khảo Joe không bị tắm siro.

Tuy nhiên, khi bắt tay vào chiến đấu với bột và chảo, các thí sinh đều phải thừa nhận làm pancake trong căn bếp Masterchef không dễ như ăn bánh tí nào. Trong khi 3 thí sinh đang chạy đua thì các cổ động viên ở ngoài cũng rất nhiệt tình.

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 3

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 4

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 5

Khi bắt tay vào chiến đấu với bột và chảo, các thí sinh đều phải thừa nhận làm pancake trong căn bếp Masterchef không dễ như ăn bánh tí nào.

Bé Abby gần như quá khích ủng hộ Oona vì không muốn Gordon bị dính siro. Jessica nói rằng mình thích Joe nên cổ động cho Sean. Hi vọng này trái ngược với mong muốn nhìn thấy Joe và Gordon ngâm trong siro của đầu bếp nhí Mitchell.

Sau khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng gay cấn, chồng bánh của Samuel và Sean ngang nhau và hơn hẳn của Oona. Samuel giữ sự tự tin nhưng rốt cuộc bị thua trước Sean khi kém đối thủ 3 chiếc bánh hoàn thiện. Theo đúng luật, Graham và Gordon bị đổ siro từ trên đầu xuống.

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 6

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 7

3 vị giám khảo bị dội si rô

Joe cũng không vui sướng được lâu vì ngay sau đó, trước màn khích của 2 giám khảo người đầy siro cũng như các thí sinh nhí đang vui thích nhìn các thần tượng ướt mèm, Sean đã quyết định cho Joe tận hưởng cảm giác ngọt từ đầu đến chân như 2 đồng nghiệp nổi tiếng bên cạnh.

Đây là thử thách được các đầu bếp nhí cho là người thắng cũng vui và thua thì còn vui hơn.

Xem video các thí sinh thi làm pancake và phạt các vị giám khảo:

(Nguồn video: Begood)

Bị loại vì không thích ngọt

Sean chiến thắng nên được vào thẳng vòng trong và có quyền chọn một trong 3 loại bánh kem: cam chanh, kem chocolate, kem trái cây mà các giám khảo đưa ra để thử thách những người còn lại. Cậu bé đã chọn bánh cam chanh vì đánh giá rất khó để kết hợp vị chua và ngọt một cách hoàn hảo. Sean cũng chọn Mitchell làm bạn đồng hành của mình được đặc cách vào top 10.

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 8

Trong 1 giờ đồng hồ, các thí sinh còn lại sẽ phải vật lộn và cho ra món bánh kem ngon nhất để chiếm 1 chỗ trong top 10.

Samuel tự tin với sự kết hợp táo bạo bánh kem bưởi, nước hoa hồng, nhục đậu khấu, hạt dẻ nghiền và bột bạc hà. Nhưng Gordon nhận xét món bánh này còn chút thiếu sót, kem phải đánh nhiều hơn, nhục đậu khấu quá nhiều lấn át mùi nhân và vị bánh hơi quá cay làm Samuel bị mất điểm.

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 9

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 10

Samuel tự tin với sự kết hợp táo bạo bánh kem bưởi, nước hoa hồng, nhục đậu khấu, hạt dẻ nghiền và bột bạc hà.

Logan bình tĩnh tự nhận bánh của mình xấu nhưng cậu bé cũng nhấn mạnh quan trọng là hương vị. Bánh kem chanh và raspberry có bỏ chanh trong kem phủ quả đúng thuyết phục được khẩu vị tinh tế của các giám khảo với mùi chanh nổi bật, vị ngon.

Bánh kem cam đỏ của Sam thì có vỏ bánh hơi mềm, phần còn lại khá ổn. Bánh kem chanh của Josh có vỏ chưa chín nhưng phần kem ngon. Jessica tự tin vì tham gia hội chợ bánh Texas 3 năm liên tiếp nhưng không thành công với bánh óc chó quá ngọt, lại nướng không đều.

Đặc biệt, Natalie chưa bao giờ làm bánh trước đó và khẳng định mình không thích đồ ngọt. Chính vì vậy màn kết hợp bánh kem bưởi chùm và dừa của Natalie đã có tên trong danh sách không đạt chuẩn. Không chỉ vỏ bánh có vấn đề mà các giám khảo còn khó phân biệt vị cần thiết mà chỉ thấy mùi kem sữa.

MasterChef Junior: Gordon, Joe và Graham bị… phạt - 11

Natalie chưa bao giờ làm bánh trước đó và khẳng định mình không thích đồ ngọt

Các thí sinh khác làm khá tốt. Oona có bánh kem cam đỏ và chanh dây ngon lành. Adaiah sáng tạo bánh cam đỏ và chanh thêm raspberry đẹp, tỉ lệ các thành phần vỏ, nhân, kem đều và được Graham đánh giá là “hoàn hảo”. Abby làm bánh kem cam đỏ, sốt táo, kem đánh với kẹo dẻo nhiều màu sắc trang trí bên trên. Chiếc bánh nhìn không những đẹp mà hương vị lại còn rất được lòng giám khảo. Levi cuối cùng cũng gây được ấn tượng với các đầu bếp trứ danh với bánh kem chanh kết hợp dừa tươi. Graham cho rằng đây là một trong những cái bánh ngon nhất, kem trái cây cân bằng, bánh lại có vị chua cần thiết.

Levi cuối cùng cũng gây được ấn tượng với các đầu bếp trứ danh với bánh kem chanh kết hợp dừa tươi

Hai đầu bếp làm bánh xuất sắc nhất được xướng danh là Adiah và Levi. Còn Jessica, Josh, Sam, Natalie lọt danh sách nguy hiểm. Các giám khảo quyết định để 2 cô gái nhỏ về nhà, Josh và Sam may mắn được giữ lại.

Sau phần thi không đúng sở trường này, Natalie khẳng định vẫn theo nghiệp nấu ăn, sẽ có nhà hàng riêng nhưng không bán đồ ngọt. Chưa biết em có thành công với mô hình nhà hàng không món tráng miệng trong tương lai không nhưng chắc chắn vì ghét đồ ngọt mà Natalie đã mất cơ hội giành ngôi vua đầu bếp nhí năm nay.

Jessica, Natalie đã dừng lại ở top 12

Tập tiếp theo của Masterchef Junior mùa 2 là thử thách đồng đội 2 người 3 chân và sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt sẽ đem cho các thí sinh nhí nguồn cảm hứng mới sáng tạo nên món ngon.

Theo Tạ Ban (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Junior Us