MasterChef Nhí: GK "bị" dội kem tươi

Ngày 05/12/2013 13:30 PM (GMT+7)

Ở tập này, bộ ba BGK MasterChef US nổi tiếng thế giới bị "dội" ken tươi lên người, chuyện gì đã xảy ra vậy?

Trong tập trước, vì món ăn không đạt yêu cầu nên Molly và Tommy đã phải ra về và không còn cơ hội tiếp tục thể hiện mình trong căn bếp MasterChef US Junior. Top 10 thí sinh đã lộ diện và tiếp tục hành trình thi đấu đầy gay cấn để đến với ngôi vị Vua đầu bếp nhí.

Giám khảo ướt nhẹp vì kem tươi

Xem các phần khác của tập 3 tại đây:

Thi đánh bông kem, tưởng dễ mà khó

Món bò Wellington của Alexander-Troy

Món bò Wellington của Dara và Sarah

Món bò Wellington của Jack-Kaylen

Món bò Wellington của Sofia-Gavin

Roen và Jewels phải dừng cuộc chơi

Trong tập này, 3 thí sinh xuất sắc có món bánh hambuger ngon nhất của tập trước sẽ có màn trình diễn đầy thú vị là làm kem tươi để chọn ra người chiến thắng, có lợi thế đặc biệt trong tập 3. Đánh kem tươi là công việc cơ bản nhất của người làm bánh, tuy nhiên nó không đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Để đạt được loại kem tươi kết dính, bông cứng, không bị rơi ra khỏi bát khi lật ngược cần có một kỹ thuật đánh tốt, một bàn tay dẻo dai và sự khéo léo của người làm. Chính vì thế, cũng chưa thể chắc được 3 cô bé, cậu bé đang chuẩn bị thách thức này có cùng thành công hay không.

Cuộc cạnh tranh của 3 đầu bếp nhí đã diễn ra rất sôi động trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thí sinh còn lại. Cô bé Sarah đã hét lên: “Đánh kem như một người đàn ông nào, Gavin. Tớ không muốn cánh tay ngừng chuyển động đâu”. Còn kẻ trong cuộc Gavin thì thổ lộ “Kem rất nặng dưới tay cháu, vì cánh tay cháu cực kỳ mỏi và cảm giác nặng nề”. BGK cũng phải phì cười vì đám nhóc lộn xộn này. Trong khi đó, Alexander khôn khéo hơn, chiến lực của cậu bé là “đổi tay đánh kem luân phiên trong bát” để không làm mất lực của cây đánh trứng. Song việc đánh kem bằng cả hai tay là công việc không phải ai cũng làm được.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 1

Alexander là người đầu tiên hoàn thiện việc đánh kem và chiến thắng một cách tuyệt đối

Và chính sự thông minh và có kỹ thuật này đã giúp cho Alexander là người đầu tiên hoàn thiện việc đánh kem và chiến thắng một cách tuyệt đối. Để chứng minh được bông kem của các thí đã thực sự chuẩn chưa, BGK đã đề nghị các thí sinh lật bát kem lên trên đầu mình. Các thí sinh vô cùng hồi hộp không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tuy nhiên, rất tuyệt vời, kem của Alexander không rơi ra bát, nên GK Graham đã “an toàn” thở phào, nhẹ nhõm. Còn dĩ nhiên GK Gordon và Joe bị ướt nhẹp vì kem của Gavin và Kaylen đánh không thành công.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 2

Bộ ba GK đã ướt nhẹp vì kem tươi

Không khí trong căn bếp sôi động hơn trong tiếng cười đùa của các thí sinh và sự pha trò hài hước không kém của bộ 3 GK.

Khi xem MasterChef Nhí, người ta dường như quên mất bộ 3 GK kia đã từng là những “hung thần” trong căn bếp dành cho người lớn. Không có sự tức giận, cáu gắt hay chỉ trích mà chỉ có sự khuyến khích và những tiếng cười, một cách giáo dục rất nhân văn dành cho các thí sinh.

Cuộc thi làm món ăn khó nhất thế giới

Lợi thế “khổng lồ” mà Alexander nhận được là được chọn bạn cùng tham gia thi trong thử thách đồng đội. Tận dụng lợi thế này, Alexander đã chọn Troy, một đối thủ mà cậu bé cho là thực sự đáng gờm. Ngoài ra, Alex còn được quyền nhóm cho các thí sinh còn lại. Đặc quyền này khá quan trọng, nó đòi hỏi việc Alex hiểu được tính cách, khả năng của các thí sinh. Việc chia nhóm thế nào để gây bất lợi cho họ là điều mà Alex phải nghĩ và thực hiện.

Nhóm 2 bao gồm Roen và Jewels, nhóm 3 sẽ là Dara – Sarah, Jack – Kaylen, còn lại là Gavin - Sofia. Thử thách lần này dành cho các nhóm sẽ là món Bò Wellington chế biến theo công thức nổi tiếng của giám khảo Gordon Ramsay, một món ăn mà vị giám khảo nổi tiếng thế giới phải nấu trong nhiều năm mới thành công. Và đây cũng là một trong số các món ăn được đánh giá là khó làm nhất thế giới. Khi xem chương trình, nhiều khán giả chắc chắn cũng phải lắc đầu thầm nghĩ, lũ trẻ đang thực sự ở thế “nguy hiểm”.

Món bò Wellington - một trong những món ăn khó chế biến nhất thế giới

Đây cũng là món ăn khiến anh chàng David Miller vuột mất chiếc cúp Vua đầu bếp trong MasterChef US mùa 1 (năm 2010), phiên bản dành cho người lớn. Dara vô cùng bất ngờ, cô bé cho rằng “cháu chưa bao giờ làm bất cứ thứ gì như bò Wellington”. Một món ăn mà GK Gordon cũng phải nhấn mạnh rằng nó đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật khó. Ngoài ra, các nhóc tì còn phải làm thêm khoai tây nghiền và rau broccolini xào (một loại rau thuộc họ cải, bông gần giống với súp lơ xanh nhưng dài).

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 5

Các thí sinh nếm thử món bò Wellington của GK Gordon

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 6

Jewels và Roen đang cố gắng cho món ăn của đội mình

Sau khi được nếm hương vị “đề thi”, các thí sinh có 65 phút để chuẩn bị món ăn của mình. Đây là cuộc thi đồng đội luân phiên, các thí sinh liên tục thay đổi vị trí của nhau để nấu. Người đứng ngoài sẽ hướng dẫn, chỉ đạo người đứng bếp. Sau 15 phút lại thay đổi vị trí một lần. Và căn bếp MasterChef Junior lại một lần nữa ồn ào, căng thẳng trong tiếng hò hét của các thí sinh nhí đến nỗi BGK phải cho rằng “chúng còn ồn ào hơn cả người lớn”. Tuy có chút bất đồng quan điểm nhỏ nhưng trong 65 phút, các thí sinh đều đã hoàn thành món bò Wellington. Giờ chỉ còn là giây phút hồi hộp chờ BGK quyết định đội nào sẽ chiến thắng và đội nào phải ra về.

Xem video các thí sinh thi làm món bò Wellington tại đây:

(Nguồn video: Begood)

Đội của Alexander và Troy được đánh giá có hình thức rất đẹp. Khi cắt khối bò Wellington, bên trong thịt rất hoàn hảo. Bột nhồi giòn, vị của thịt và món nghiền hoàn toàn ngon. Cả hai đã thành công chế biến một trong những món ăn được cho là khó nấu nhất thế giới. Troy tự tin cho rằng đội của mình đã tạo nên một rào cản khiến các đội khác khó lòng vượt qua.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 7

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 8

Món bò Weliington của Alexander và Troy

Tuy nhiên món bò Wellington của Sarah và Darah cũng hoàn hảo không kém. Món ăn rất đẹp, vỏ ngon, giòn, và phần thịt bên trong có màu hồng không thể chê vào đâu được. GK Joe phải thốt lên rằng món ăn rất hoàn mỹ, “có thể đồng hạng với đội số 1 về độ chín hoàn hảo”.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 10

Món bò Weliington của Dara và Sarah

Nhưng đến nhóm thứ 3, Jack và Kaylen, món bò Wellington không còn được hoàn thiện như thế. Mặc dù bên ngoài vỏ rất đẹp, nhưng phần bột ngàn lớp bên dưới bị ướt. Rau broccolini nấu quá chín, thịt cũng vậy. Nấm chưa đủ nhiều để tạo một lớp bọc lấy thịt. Sự thất vọng và lo lắng hiện lên rất rõ trên khuôn mặt của hai nhóc.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 11

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 12

Món bò Weliington của Jack và Kaylen

Còn món bò Wellington của Sofia và Gavin lại được GBK khen ngợi về độ giòn, đẹp bên ngoài của vỏ bánh, phần thịt bên trong hoàn hảo về màu sắc và hương vị. Tuy nhiên, giám khảo Graham khuyên vỏ bánh của cả hai nên mỏng hơn một chút.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 13

Món bò Weliington của Sofia và Gavin

Cuối cùng là món bò của Roen và Jewels có vẻ là tệ nhất. Hình thức của món ăn hơi lớn so với các thí sinh còn lại, màu sắc của thịt bò trông khá hấp dẫn nhưng vị lại quá mặn. Gordon cho rằng “nếu thưởng thức sẽ cảm giác như đang ăn một miệng đầy muối”.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 15

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 16

Món bò Weliington của Roen và Jewels

Chính vì lỗi sai không đáng có này đã khiến cho cả hai phải ra về trong niềm tiếc nuối. Tuy nhiên, đó lại là động lực để hai nhóc cố gắng đạt được ước mơ của mình trong lĩnh vực ẩm thực.

MasterChef Nhí: GK quot;bịquot; dội kem tươi - 17

 Roen và Jewels chia tay MasterChef Junior US mùa đầu tiên

Trong tập sau, các thí sinh lại đối mặt với chiếc hộp bí ẩn chứa đầy “những cơn ác mộng”. Những ác mộng đó là gì, các nhóc tì có vượt qua được không, các bạn cùng chờ theo dõi nhé!

Theo Lan Tường (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Masterchef Junior Us