Cô chia sẻ: "Với người đầu bếp, công thức là chìa khoá, là bí quyết sống còn mang đến vị ngon của món ăn".
Mới đây, MC Đan Lê chia sẻ bữa cơm nhà hấp dẫn lúc gần khuya. Cô còn tâm sự: "Các bạn bảo mình chơi “ác”, toàn đăng ảnh đồ ăn lúc nửa đêm. Uhmmm!!! Thì… tại giờ này tụi nhỏ mới ngủ được một lúc, mình cũng chỉ kịp làm vài việc cá nhân và có chút thời gian dùng mạng xã hội.
Làm mẹ là vậy đó. Không bao giờ cô độc trong suy nghĩ và chẳng khi nào rảnh hoàn toàn. Người mẹ luôn nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái. Người mẹ cũng luôn làm, làm cho không chỉ một mình mình. Nên người mẹ luôn luôn bận rộn kể cả khi ở nhà là như vậy đó".
Tâm sự của bà mẹ bận rộn nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người. Đồng thời, ai cũng phải chú ý đến món ăn của Đan Lê.
Món nào món nấy đều đẹp mắt như nhà hàng. Sự đảm đang của bà xã đạo diễn Nguyễn Khải Anh khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.
Trong mâm cơm có những khay sườn nướng đầy màu sắc kèm theo đó là miến xào, rau bắp cải luộc, nước canh dầm cà chua, trứng luộc dầm mắm ớt...
Gần đây, Đan Lê làm trứng ngâm tương trông rất ngon mắt. Cô chia sẻ: "Với người đầu bếp, công thức là chìa khoá, là bí quyết sống còn mang đến vị ngon của món ăn. Biết công thức, khả năng đã đạt đến 80% - 90% thành công trong nấu nướng".
"Vì thế mà trên mạng có rất nhiều công thức nhưng chẳng mấy ai nhờ học và làm theo mà trở thành đầu bếp chuyên nghiệp", nữ MC bày tỏ.
Bà mẹ 2 con cho rằng: "Phần vì công thức ấy chưa hoàn thiện, sơ sài quá, hoặc là được làm loằng ngoằng, phức tạp quá khiến người xem chỉ có thể bỏ cuộc hoặc tự rèn chìa khóa của riêng mình".
Nữ BTV kiêm diễn viên coi nội trợ là một công việc vui vẻ. Trình độ nấu nướng của cô ngày càng lên tay khiến chồng con giờ chỉ thích ăn ở nhà.
Có hôm, Đan Lê chuyển "chuyên đề hải sản". Hàu, ngao, tôm hùm… đều được cô ra tay chế biến trông gọn gàng, đẹp mắt, nhiều màu sắc, tạo cảm giác ngon miệng.
Tham khảo cách làm hàu nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy: Nguyên liệu Hàu sữa: 20 con. Phô mai con bò cười: 1 hộp. Phô mai Mozzarella bào: 200g. Mayonnaise: 130g. Lòng đỏ trứng gà: 2 quả. Sữa tươi không đường: 60ml. Muối: 1 thìa cà phê. Đường: 2 thìa cà phê. Phô mai Mozzarella bào (để rắc mặt hàu): 200g. Cách thực hiện Bước 1: Sơ chế hàu Hàu tươi sau khi mua về bạn cho vào trong thau nước muối loãng ngâm khoảng 20 - 30 phút để nhả bớt bùn đất.Rửa hàu dưới vòi nước chảy, dùng bàn chải chà lên bề mặt vỏ hàu cho thật sạch. Sau đó, xếp hàu vào khay của nồi chiên không dầu nướng sơ qua khoảng 3 phút ở 180 độ để hàu hé miệng dễ tách vỏ hơn.Dùng dao lách vào miệng hàu và gỡ phần nắp phẳng ra. Giữ ruột hàu trong phần vỏ sâu lòng hơn để lúc cho sốt phô mai lên không bị tràn ra ngoài. Bước 2: Làm sốt phô mai Cho vào chảo 60ml sữa tươi không đường đun ở lửa vừa đến khi ấm lên. Tiếp theo, cho các nguyên liệu gồm: 130g mayonnaise, 1 hộp phô mai con bò cười, 200g phô mai mozzarella, 2 thìa cà phê đường vào khuấy đều. Khi phô mai bắt đầu kéo sợi và đảo hơi nặng tay, bạn tiến hành cho 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh sệt, mịn mượt là được. Bước 3: Phủ phô mai và nướng hàu bằng nồi chiên không dầu Rắc 1 ít tiêu xay lên phần ruột hàu trước khi nướng. Dùng thìa múc hỗn hợp sốt phô mai lên từng con hàu. Sau đó rắc thêm 1 lớp phô mai bào sợi lên bề mặt để tăng thêm sự béo ngậy và hấp dẫn. Đặt lần lượt từng con hàu đã phủ phô mai vào nồi chiên không dầu Tiến hành nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút cho lớp phô mai trên bề mặt tan chảy và ngả màu vàng xém nhẹ là được. |