BTV Đan Lê làm cua rang me "thơm lừng từ Minh Khai đến Đài Truyền hình Việt Nam"

ANNE - Ngày 24/02/2025 14:50 PM (GMT+7)

Với sự tỉ mỉ và khéo léo, Đan Lê đã tạo ra một món ăn vừa đẹp mắt vừa đậm đà hương vị, làm nhiều người "thèm thuồng".

Đan Lê không chỉ là nữ MC duyên dáng, diễn viên tài năng mà còn là một người phụ nữ đảm đang trong căn bếp gia đình. Mới đây, cô chia sẻ khoảnh khắc tự tay chế biến món cua rang me đầy hấp dẫn. Bà mẹ 2 con hào hứng chia sẻ: "Cua rang me thơm lừng, từ Minh Khai bay qua ba quận nội thành, đến tận... - Đài Truyền hình Việt Nam."

Với sự tỉ mỉ và khéo léo, Đan Lê đã tạo ra một món ăn vừa đẹp mắt vừa đậm đà hương vị, làm nhiều người "thèm thuồng". Nhiều bạn bè, người hâm mộ trêu: "Bay tới cả Thái Hà rồi chị ơi, thơm lừng ạ", "Bay sang tận Tokyo, em xem clip mà nuốt nước bọt nè", "Hàn Quốc cũng ngửi thấy, hấp dẫn quá", "Bay cả sang Đài Loan ạ", "Đúng kiểu mùa nồm nên Đội Cấn cũng ngửi thấy. Thêm đôi bánh mì cứ gọi là hết nước chấm", "Tiên chứ không phải người, ở đâu ra có người xinh đẹp lại tài năng đảm đang thế này được?"...

Xem clip món cua rang me hấp dẫn của MC Đan Lê.

Đan Lê chỉn chu với từng món ăn. Cận cảnh món cua rang me cô chế biến với lớp vỏ đỏ au, sốt me óng ánh phủ đều, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Đan Lê chỉn chu với từng món ăn. Cận cảnh món cua rang me cô chế biến với lớp vỏ đỏ au, sốt me óng ánh phủ đều, tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

Cô phi thơm hành tím trong chảo dầu nóng, tạo nền hương vị cho món cua rang me thêm đậm đà.

Cô phi thơm hành tím trong chảo dầu nóng, tạo nền hương vị cho món cua rang me thêm đậm đà.

Cua được sơ chế sạch sẽ, tách mai, sau đó cho vào chảo hành đã phi để chế biến.

Cua được sơ chế sạch sẽ, tách mai, sau đó cho vào chảo hành đã phi để chế biến.

Phần sốt me sánh mịn, có vị chua ngọt hài hòa, là linh hồn của món ăn, giúp cua thấm vị và thêm phần cuốn hút.

Phần sốt me sánh mịn, có vị chua ngọt hài hòa, là "linh hồn" của món ăn, giúp cua thấm vị và thêm phần cuốn hút.

Cua sau khi được xào sơ bắt đầu chuyển màu, gạch cua chín vàng, tạo độ béo bùi hấp dẫn.

Cua sau khi được xào sơ bắt đầu chuyển màu, gạch cua chín vàng, tạo độ béo bùi hấp dẫn.

Đan Lê khéo léo gắp từng miếng cua ra đĩa, đảm bảo phần thịt vẫn giữ nguyên độ săn chắc, không bị nát.

Đan Lê khéo léo gắp từng miếng cua ra đĩa, đảm bảo phần thịt vẫn giữ nguyên độ săn chắc, không bị nát.

BTV Đan Lê làm cua rang me amp;#34;thơm lừng từ Minh Khai đến Đài Truyền hình Việt Namamp;#34; - 7

Cô tiếp tục cho phần mai cua vào chảo cho đến khi chín tới. Phần này sẽ được trang trí cho đẹp mắt.

Cô tiếp tục cho phần mai cua vào chảo cho đến khi chín tới. Phần này sẽ được trang trí cho đẹp mắt.

Nàng BTV cho nước sốt me lên chảo đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho thân cua vào.

Nàng BTV cho nước sốt me lên chảo đun sôi, nêm nếm gia vị rồi cho thân cua vào.

BTV Đan Lê làm cua rang me amp;#34;thơm lừng từ Minh Khai đến Đài Truyền hình Việt Namamp;#34; - 10

 Đan Lê tỉ mỉ nêm nếm lại phần sốt, đảm bảo vị chua - ngọt - mặn được cân bằng hoàn hảo.

 Đan Lê tỉ mỉ nêm nếm lại phần sốt, đảm bảo vị chua - ngọt - mặn được cân bằng hoàn hảo.

Nước sốt me tiếp tục được rưới lên từng con cua để đảm bảo từng miếng thịt đều đậm đà hương vị.

Nước sốt me tiếp tục được rưới lên từng con cua để đảm bảo từng miếng thịt đều đậm đà hương vị.

Món cua rang me đã gần hoàn thiện với lớp sốt óng ánh, vị chua ngọt hài hòa, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Món cua rang me đã gần hoàn thiện với lớp sốt óng ánh, vị chua ngọt hài hòa, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Bà xã đạo diễn Nguyễn Khải Anh rưới thêm một lớp sốt me đậm đà khi bày món ra đĩa, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn.

Bà xã đạo diễn Nguyễn Khải Anh rưới thêm một lớp sốt me đậm đà khi bày món ra đĩa, tạo nên vẻ ngoài hấp dẫn.

Thành phẩm món cua rang me của cô những con cua đỏ au, sốt sánh đặc quyện quanh, kích thích cả vị giác lẫn thị giác.

Thành phẩm món cua rang me của cô những con cua đỏ au, sốt sánh đặc quyện quanh, kích thích cả vị giác lẫn thị giác.

Công thức làm cua rang me ngon chuẩn vị như Đan Lê:

Nguyên liệu:

2 con cua biển tươi

2 muỗng canh me chín

3 muỗng canh nước mắm

2 muỗng canh đường

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng canh bột năng (hoặc bột bắp)

3 củ hành tím (băm nhỏ)

1 muỗng canh tỏi băm

2 muỗng canh dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cua

Cua rửa sạch, tách mai, chặt làm đôi và đập dập càng để dễ thấm sốt.

Ướp cua với một ít muối, tiêu trong 15 phút.

Bước 2: Chiên sơ cua

Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào chiên sơ đến khi vỏ hơi chuyển màu cam, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Pha nước sốt me

Hòa phần me chín với 100ml nước ấm, lọc lấy nước cốt.

Trộn nước me với nước mắm, đường, muối, khuấy đều.

Bước 4: Xào cua với sốt me

Phi thơm hành tím, tỏi băm, cho nước sốt me vào đun sôi nhẹ.

Cho cua vào, đảo đều để cua thấm sốt.

Hòa bột năng với một ít nước, rưới vào chảo để tạo độ sánh cho sốt.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Khi nước sốt me sánh lại, bám đều lên cua thì tắt bếp.

Gắp cua ra đĩa, rưới phần sốt còn lại lên để món ăn thêm đậm đà.

Thành phẩm:

Cua rang me có màu đỏ óng, sốt sánh đậm vị chua ngọt, thịt cua chắc, thơm ngon. Món này ăn kèm bánh mì hoặc cơm trắng đều rất tuyệt.

Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng, giúp bổ sung canxi và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Chúc bạn thành công!

Đàm Vĩnh Hưng bắt trend Cơm nước gì chưa người đẹp, khoe bữa ăn với mắm và toàn món dân dã
Nam ca sĩ thích thú với một bữa ăn giản dị nhưng đầy đủ hương vị của các món dân dã miền Tây.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]24/02/2025 13:44 PM(GMT+7)

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Đan Lê