Mẹ 2 con chia sẻ những mâm cơm gia đình đẹp mắt

Ngày 16/02/2017 15:56 PM (GMT+7)

Dù bận bịu với công việc kinh doanh, nhưng bà mẹ hai con Bùi Thu Thủy (46 tuổi, TP HCM) vẫn miệt mài vào bếp, nấu rất nhiều bữa cơm ngon cho gia đình.

Không chỉ thế, sau mỗi lần chế biến, chị Thu Thủy lại chia sẻ hình ảnh những mâm cơm của gia đình mình lên mạng xã hội và nhận được nhiều sự ủng hộ của các chị em yêu thích nội trợ khác.

Chị Thủy cho biết, bản thận chị thích nấu ăn từ  khi sinh con đầu lòng, “vì lúc đó mình đã đọc rất nhiều sách báo về dinh dưỡng và hiểu chỉ có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng mới thúc đẩy toàn diện sự phát triển của con”. Cũng chính vì lẽ đó, những bữa ăn cho gia đình được chị chăm chút hơn.

Dù bận bịu với công việc kinh doanh, nhưng bà mẹ hai con Bùi Thu Thủy (46 tuổi, TP HCM) vẫn miệt mài vào bếp, nấu rất nhiều bữa cơm ngon cho gia đình.

Ngoài những món ăn mà gia đình chị yêu thích, chị luôn nghĩ ra nhiều món ăn mới, tham khảo nhiều sách báo, cũng như chuyên gia để bữa ăn gia đình luôn được cân bằng, đặc biệt là phải đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Chị Thủy còn chia sẻ, mọi người trong gia đình không thích ăn hàng quán mà chỉ thích cơm chị nấu, nên ngoài thời gian làm việc, chị vẫn cố gắng vào bếp, nấu ăn cho gia đình. “Mình nhớ có lần mình bị bệnh nằm viện, dù ở nhà các cháu cũng được chăm sóc chu đáo nhưng khi mình về nhà, con gái nói mong mẹ mau khỏe vì con nhớ cơm mẹ lắm rồi. Còn ba của tụi nhỏ cũng lắc đầu với cơm tiệm luôn”, chị nói.

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 2

Chị Thủy chia sẻ, mọi người trong gia đình không thích ăn hàng quán mà chỉ thích cơm chị nấu, nên ngoài thời gian làm việc, chị vẫn cố gắng vào bếp, nấu ăn cho gia đình

Các thành viên trong nhà yêu thích những bữa cơm do chị nấu, nên với chị Thủy, bữa cơm cơm gia đình như một cách gắn kết yêu thương giữa mọi người với nhau. Chị cảm thấy việc nấu ăn cho cả nhà là một điều rất quan trọng, nên chị luôn cố gắng nấu thật ngon để mọi người cùng thưởng thức.

Tuy vừa phải làm công việc kinh doanh rất bận bịu, lại chăm sóc gia đình và nấu ăn, đôi lúc chị Thủy cũng cảm thấy khá vất vả. Nhưng qua bữa cơm gia đình, mọi người lại được đoàn tụ với nhau, rất ấm cúng nên chị luôn cảm thấy vui lòng.  Hơn thế, “nấu ăn chính là niềm đam mê của mình, chẳng có ai thực hiện đam mê của mình mà bảo tốn thời gian cả”, chị Thủy chia sẻ thêm.

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 3

Những bữa ăn cho gia đình được chị Thủy chăm chút từ dinh dưỡng đến trang trí, màu sắc

Các bữa ăn của chị Thủy thường được ưu tiên về mặt dinh dưỡng trước, nhưng luôn không thiếu các màu sắc hấp dẫn và trang trí đẹp mắt. Theo chị Thủy, việc trang trí tỉ mỉ giúp kích các thành viên trong gia đình ăn ngon hơn, đặc biệt là con gái chị.

Giờ đây, đối với chị Thu Thủy “nấu ăn là niềm vui và đam mê chứ không đơn giản chỉ là nhiệm vụ. Có những lúc mình chưa suy nghĩ được món gì thì mình có thể hỏi các thành viên trong gia đình hoặc xem trên các trang báo về ẩm thực để tham khảo. Lúc ấy, mình sẽ có cảm hứng và thực hiện một cách dễ dàng hơn”.

Theo chị Thủy, việc trang trí tỉ mỉ giúp kích các thành viên trong gia đình ăn ngon hơn, đặc biệt là con gái chị

Cùng xem thêm các mâm cơm hấp dẫn của chị Thu Thủy:

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 5

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 6

Các thành viên trong nhà yêu thích những bữa cơm do chị nấu, nên với chị Thủy, bữa cơm cơm gia đình như một cách gắn kết yêu thương giữa mọi người với nhau

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 7

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 8

Chị cảm thấy việc nấu ăn cho cả nhà là một điều rất quan trọng...

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 9

... nên chị luôn cố gắng nấu thật ngon để mọi người cùng thưởng thức

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 10

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 11

Đối với chị Thu Thủy, nấu ăn là niềm vui và đam mê chứ không đơn giản chỉ là nhiệm vụ

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 12

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 13

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 14

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 15

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 16

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 17

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 18

me 2 con chia se nhung mam com gia dinh dep mat - 19

"Có những lúc mình chưa suy nghĩ được món gì thì mình có thể hỏi các thành viên trong gia đình hoặc xem trên các trang báo về ẩm thực để tham khảo", chị Thủy cho biết

Theo Mộc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhân vật Bếp Eva
Tin hay đừng bỏ lỡ