Mẹ chồng nấu cơm chăm con dâu nổi tiếng lại khoe cỗ thôi nôi cháu nội 13 món tuyệt đẹp

Ngày 01/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Sau 1 năm "gây bão" với cơm ở cữ, cô Thanh Hà lại tái xuất khoe mâm cúng thôi nôi cháu nội khiến chị em nức nở.

Tháng 9/2017, cư dân mạng Việt được một phen nức nở với hàng loạt mâm cơm ở cữ vừa ngon miệng lại cực đẹp mắt do mẹ chồng Hà Nội - cô Thanh Hà tự tay nấu nướng chuẩn bị cho con dâu đang trong thời gian ở cữ sau sinh. Chị em thì "ghen đỏ mắt", hội thanh niên chưa lập gia đình lại nô nức gọi cô Thanh Hà bằng những danh xưng như "mẹ chồng quốc dân", "mẹ chồng nhà người ta"...

me chong nau com cham con dau noi tieng lai khoe co thoi noi chau noi 13 mon tuyet dep - 1

Mới đây, sau gần 1 năm từ ngày bây bão mạng ấy, cô Thanh Hà lại tiếp tục khiến các chị em nội trợ "phát sốt" khi khoe mâm cỗ cúng thôi nôi cháu nội tròn 1 năm tuổi với 13 món mặn ngọt, hoa quả, chè bánh, trầu cau được sắp xếp vô cùng bắt mắt.

me chong nau com cham con dau noi tieng lai khoe co thoi noi chau noi 13 mon tuyet dep - 2

Chỉ mới đăng khoe mâm cỗ thôi nôi được hơn 2 giờ, cô Thanh Hà đã ngay lập tức hut hút gần 1 nghìn lượt yêu thích.

"Năm ngoái nhìn mâm cơm ở cữ cho con dâu của cô, cháu chỉ trách rằng cô đẻ tiết kiệm quá, mỗi một mống con trai. Năm nay nhìn cỗ thôi nôi cô làm cho cháu nội, cháu lại càng tiếc hơn"

"Mẹ chồng có seri thực đơn chăm con dâu nổi tiếng nè giờ lại chu đáo làm mâm cúng mụ cho cháu nội nữa. Cháu phục cô quá"

"Ngon quá cô ơi. Năm ngoái cô chia sẻ cơm ở cữ, giờ đã thành cỗ thôi nôi rồi. Nhanh quá!"

"Cháu vô cùng ngưỡng mộ những người mẹ chồng như cô, con dâu cô phải tu 10 kiếp mới được vô nhà cô. Có người mẹ chồng như này, thì con dâu nào cũng trở nên đáng yêu hết"

...là liên tiếp những bình luận của các bà mẹ trẻ khi nhận ra chủ nhân mâm cỗ cúng thôi nôi chính là cô Thanh hà - mẹ chồng nổi tiếng mạng xã hội ngày nào.

me chong nau com cham con dau noi tieng lai khoe co thoi noi chau noi 13 mon tuyet dep - 3

Chia sẻ về mâm cỗ thôi nôi lần này cho cháu nội, cô Thanh Hà cho biết, mâm cỗ cúng được cô chuẩn bị từ tối hôm trước, lên thực đơn rồi hôm sau chia ra mỗi buổi sáng, chiều chế biến một ít. Các món cúng bao gồm: gà luộc, gỏi măng tươi thịt bò, nem tôm, canh rau củ nấm, gỏi cuốn tôm, xôi đậu...Ngoài ra cỗ cúng bà mụ có xôi gấc, bánh chay, thạch trầu cau, cua luộc, ốc luộc, quả na...mỗi thứ đều sắp đủ 13 bộ.

"Tối hôm trước cô nấu nhân bánh và trộn bột với màu từ lá cẩm và hoa dành dành cho bột nở. Sáng cô làm buồng thạch cau đến 10 giờ rồi nấu bánh chay. Chiều khoảng 2 giờ cô bắt đầu nấu cỗ mặn. Khoảng 1 tiếng 30 phút thì xong.

Tùy theo phong tục tại địa phương các bạn chuẩn bị đồ, miễn là tươm tất, bày cho đẹp mắt. Mâm cỗ cúng gia tiên thì chọn món ăn phù hợp thời tiết. Cỗ cho 13 bà mụ thì ha quả và chè bánh, trầu cau nên nhiều màu sắc cho hợp với các bà", cô Thanh Hà chia sẻ.

me chong nau com cham con dau noi tieng lai khoe co thoi noi chau noi 13 mon tuyet dep - 4

Món bánh chay và thạch trầu cau do cô Thanh Hà tự tay làm.

me chong nau com cham con dau noi tieng lai khoe co thoi noi chau noi 13 mon tuyet dep - 5

Thạch trầu cau được làm với nhân như nấu chè kho, sên với đường, cốt dừa sữa cầu kỳ.

me chong nau com cham con dau noi tieng lai khoe co thoi noi chau noi 13 mon tuyet dep - 6

Các món mặn cũng vô cùng hấp dẫn, khéo léo.

me chong nau com cham con dau noi tieng lai khoe co thoi noi chau noi 13 mon tuyet dep - 7

Đã từng có kinh nghiệm chuẩn bị cỗ cúng thôi nôi cho hai cháu ngoại nên lần này,c ô Thanh Hà cho biết, việc làm cỗ cho cháu nội cũng không quá tốn kém. Một mâm cỗ mặn có tiền chợ tầm 300-400 trăm nghìn. Đồ lễ cho các bà mụ vào khoảng 350 nghìn.

Vợ lên mạng than cơm đề huề thế này chồng còn chê, chị em nhìn ảnh bắt lỗi lia lịa
Những mâm cơm của cô vợ trẻ tưởng chừng rất hấp dẫn nhưng hoá ra cũng có điều "sai sai".
Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH
Tin hay đừng bỏ lỡ