Mẹ đảm đang chỉ mất 10 phút làm cơm cho con vừa ngon vừa đẹp mắt

Ngày 24/09/2017 14:31 PM (GMT+7)

Bằng sự sáng tạo và khéo léo, chị Nguyễn Thanh Hoa (31 tuổi, Nhật) đã chế biến ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho con gái 21 tháng tuổi của mình.

Theo chồng sang Nhật làm việc gần 1 năm nay, chị Nguyễn Thanh Hoa đã ở chăm sóc nhà cửa và con cái vì bé chưa đến tuổi đi lớp. Con gái chị Thanh Hoa tuy không lười ăn nhưng để phát triển trí tưởng tưởng cũng như khiến con cảm thấy vui vẻ với từng bữa ăn, chị đã bỏ thêm thời gian để tạo hình cho món ăn thêm ngộ nghĩnh.

“Bé nhà mình tập ăn đồ thô và ăn chủ động từ lúc 6 tháng tuổi nên con ăn khá ngoan. Hiện tại, bé bắt đầu rất thích tô tranh (nguệch ngoạc) và tự đọc truyện (ầm ừ bi bô thôi chứ bé chưa nói được mấy). Bé nhìn hình nào cũng chỉ trỏ nói đây là cái này cái kia. Nên mình bắt đầu làm cơm bento cho bé, để bé tha hồ tưởng tượng xem mẹ làm hình gì, toàn bộ cơm mình làm cho con đều là các câu chuyện nhỏ của về con và bạn lợn thân thiết. Và đúng là con rất thích”, chị Thanh Hoa chia sẻ.

Cô con gái 21 tháng tuổi dễ thương của chị Thanh Hoa

Chỉ 10 phút là xong một bữa cơm cho con

Chị Thanh Hoa cho biết, để làm một bữa ăn này cho con chỉ khó về ý tưởng còn khi có ý tưởng rồi thì thời gian chế biến rất nhanh. Hiện tại, chị chỉ mất 10 phút để làm ra chúng.

“Thực ra mình thấy khó nhất là việc lên ý tưởng là sẽ làm hình gì. Chứ có ý tưởng rồi thì làm theo rất nhanh. Trăm hay không bằng tay quen, hồi mới đầu thì mân mê đến 20 phút, sau quen thì chỉ tầm 10 phút là xong rồi”, chị nói.

Ngoài ra, chị cũng khuyên các chị em khác muốn làm cơm bento cho con, thì có thể mua các loại dụng cụ nặn hình cơm theo khuôn, cắt mũi, mắt bằng rong biển sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến.

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 2

Mỗi bữa ăn như thế này chị Hoa chỉ mất 10 phút để thực hiện

Bên cạnh đó, vì mục đích làm cho con thích nên chị thường vẽ ra các hình trước, hỏi ý kiến con rồi rồi mới nặn theo. Các món ăn thường xoay quanh chủ đề con gái và nhân vật "bạn lợn bông" trong thời thơ ấu của con, nên con chị rất yêu thích những bữa cơm này.
"Trộm vía con rất thích khi nhìn vào đĩa cơm thấy ngay con và bạn", chị chia sẻ.

Để làm cơm cho con, chị Hoa luôn đặt yếu tố dinh dưỡng lên hàng đầu. Hơn nữa, bé ban đầu không thích rau nên chị tạo hình món ăn để bé có hứng thú với rau, dù chỉ một chút thôi cũng được.

"Theo quan điểm cá nhân, mình vẫn muốn giới thiệu các loại rau riêng, đa dạng với nhiều cách nấu để tự bản thân con dần dần chấp nhận món rau đó hơn là cứ "giấu" mãi".

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 3

Để làm cơm cho con, chị Hoa luôn đặt yếu tố dinh dưỡng lên hàng đầu.

Con từ lạ lẫm đến vui thích

Khi bắt đầu làm, chị Hoa cho biết, ban đầu con chị còn thấy rất lạ lẫm khi chuyển từ khay ăn sang đĩa bento có hình thù. "Lúc đó bé còn dành thời gian cả nửa bữa cơm để mân mê ngắm nghía từng chi tiết một. Sau 1 vài lần con bắt đầu đỡ thời gian "chơi" món ăn hơn. Giờ cứ lúc mẹ nặn cơm thì con ngồi chỉ trỏ "Su đấy, tóc Su đấy, bạn lợn đấy, mẹ mặc áo cho bạn lợn đi...", ngồi vào bàn ăn là bạn mải mê " ăn chân bạn lợn này, ăn đầu bạn lợn này, ăn mặt trời này...". Vui đáo để", chị Hoa thích thú nói.

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 4

Ban đầu bé không thích rau nên chị tạo hình món ăn để bé có hứng thú với rau, dù chỉ một chút thôi cũng được.

Tuy làm cơm không mất thời gian hoặc phải tỉ mỉ một chút nhưng với chị Hoa, bù lại con rất thích thú thì bản thân chị lại rất "lãi" rồi. Cái mà chị nhận được nhất là con chịu khó "tưởng tượng". Chẳng hạn khi con nhìn chiếc bánh xốp chị tự làm có hình ngoằn nghèo, con bảo "mây đấy", khiến chị rất hạnh phúc.

Ban đầu, chị làm ngày 2 bữa cơm kiểu này cho con, nhưng sau đó rút xuống còn 1 bữa vào buổi tối vì bản thân chị muốn con vẫn quen với cơm bình thường hàng ngày, ăn khay ăn bát như trước đây.

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 5

Vì mục đích làm cho con thích nên chị thường vẽ ra các hình trước, hỏi ý kiến con rồi rồi mới nặn theo

Chia sẻ thêm kinh nghiệm về việc làm cơm để kích thích hứng thú ăn uống cũng như trí tưởng tượng của con, chị Hoa cho rằng, nhiều mẹ nghĩ sẽ rất mất thời gian nhưng theo chị, "đối với các bé thực ra không cần phải là hình gì cao siêu đâu, đôi khi chỉ cần 1 cái khuôn cơm hình con thỏ, con gấu, rải vài cái rau làm cái cây, mấy miếng thịt làm bãi đất cũng đủ cho con thích rồi. Nhất là đối với các bé còn nhỏ, khi nhìn thấy những hình thù hay màu sắc bắt mắt đều cảm thấy rất thích thú, không chỉ là ăn cho no bụng, mà bé còn được tưởng tượng, khám phá nữa. Riêng đối với mình, chỉ cần nghe con nói "mẹ ơi Su đấy, tóc của Su đấy, váy của Su đấy" là mình thấy bõ công lắm rồi".

Cùng xem thêm các tạo hình cơm ngộ nghĩnh mà chị Hoa làm cho con:

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 6

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 7

Tuy làm cơm không mất thời gian hoặc phải tỉ mỉ một chút nhưng với chị Hoa, bù lại con rất thích thú thì bản thân chị lại rất "lãi" rồi.

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 8

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 9

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 10

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 11

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 12

Ban đầu, chị làm ngày 2 bữa cơm kiểu này cho con, nhưng sau đó rút xuống còn 1 bữa vào buổi tối vì bản thân chị muốn con vẫn quen với cơm bình thường hàng ngày, ăn khay ăn bát như trước đây.

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 13

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 14

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 15

me dam dang chi mat 10 phut lam com cho con vua ngon vua dep mat - 16

Các món ăn thường xoay quanh chủ đề con gái và nhân vật "bạn lợn bông" trong thời thơ ấu của con, nên con chị rất yêu thích những bữa cơm này.

>> Xem thêm: CÔ VỢ 32 TUỔI VẪN PHẢI ĐỂ CHỒNG DẠY THÁI THỊT, 2 NĂM SAU NẤU ĐƯỢC TRĂM MÓN NGON

Theo Mộc Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật Bếp Eva