Hãy cứ chờ đợi xem, nếu được mang về Việt Nam, món ăn này sẽ sớm trở thành một xu hướng mới của giới trẻ.
Trời nóng nhưng bạn vẫn thèm ăn mì? Liệu có món mì nào vừa ngon, thanh mát giải nhiệt mà lại không nổi mụn đây? Một cửa hàng đồ tráng miệng ở thành phố New York, Mỹ đã nâng tầm món ăn của mình lên một nghệ thuật mới với sản phẩm độc đáo mang tên mì kem.
Mì kem với sợi mì mát lạnh được làm từ thạch jelly.
Món ăn được sáng tạo bởi một nhà hàng đồ tráng miệng nổi tiếng ở New York.
Lấy cảm hứng từ món mì ramen truyền thống của Nhật Bản, nhà hàng này đã tạo ra một phiên bản mới, một sự kết hợp khó tin giữa những sợi “mì thạch” và nước xúp sẽ là “sữa đặc cùng đá”.
“Chúng tôi nấu bột thạch agar với nước và đường, chúng kết hợp với nhau rất nhanh. Sau đó, hỗn hợp được trải ra bàn như một tờ giấy, đầu bếp của chúng tôi sẽ cắt từng sợi “mì thạch” này bằng tay”.
Kế tiếp, đầu bếp sẽ chuẩn bị một bát đá bào sữa, cho trái cây cắt vuông lên trên và cuối cùng là phủ “mì thạch”.
Đầu bếp sẽ thái những sợi "mì thạch" bằng tay thủ công
Mì sau đó được bỏ lên trên lớp đá bào sữa, trang trí cùng trái cây cắt vuông và siro màu.
Hãy cứ chờ đợi xem, biết đâu món mì kem sẽ sớm được mang về Việt Nam và trở thành một xu hướng mới của giới trẻ.