Chỉ còn khoảng 3-4 tuần nữa là sinh em bé nhưng chị Nguyễn Thanh Nga (30 tuổi – Hà Nội) vẫn say mê vào bếp nấu các bữa ăn ngon hàng ngày cho chồng, con.
Chị Nga cho biết, bản thân chị có đam mê là nấu ăn. Với chị, vào bếp giống như là một cách xả tress rất hiệu quả. Chị rất thích nấu ăn cho người khác thưởng thức chứ không hẳn là do chị thích ăn. “Ngoài nấu ăn những bữa cơm hàng ngày mình còn thích làm bánh và các món ăn vặt cho chồng con nữa”.
Ngoài công việc, chị Nga còn có đam mê là nấu ăn
Trước đây, vì bận bịu công việc của một giáo viên Tiếng Anh nên chị không thể vào bếp, nên ông xã chị Nga giúp vợ làm công việc này. Tuy nhiên, các món ăn anh biết làm cũng rất hạn chế nên sau khi sắp xếp được thời gian, chị Nga đã tự mình vào bếp. “Không thể ăn mãi 1 - 2 món do anh xã làm, và việc đi ăn bên ngoài giờ cũng không an toàn, nhưng bây giờ thì nấu ăn lại có ý nghĩa với mình hơn, giúp mình tìm được niềm vui khi muốn bày biện chăm sóc cho chồng và con. Và một điều nữa là khi nhìn thấy mọi người ăn những món ăn mình làm ra và cảm giác ngon miệng thì mình cảm thấy rất hạnh phúc”, chị Nga chia sẻ thêm.
Chị thích nấu cho người khác thưởng thức chứ không hẳn là do mình thích ăn
Hiện tại, dù vẫn phải tập trung cho dự án của riêng mình, nhưng nấu nướng vẫn là công việc hàng ngày chị làm. Chị không hề thấy nó nhàm chán hay phiền phức. “Hơn nữa đã là sở thích đam mê thì không bao giờ chán rồi”, chị nói,
Dù đang mang bầu, chỉ còn 3-4 tuần nữa là sinh nhưng chị cảm thấy việc mang bầu cũng khá nhẹ nhàng do đó chị không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi vào bếp. Theo chị, khi mang bầu, chị càng có lí do phải suy nghĩ đến việc ăn gì nấu món gì đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình cũng như mẹ bầu và em bé.
Lúc đầu do bận bịu công việc, chồng chị thường vào bếp. Nhưng khi sắp xếp được thời gian, chị tự tay nấu ăn để chăm sóc gia đình
Khi nấu ăn, với chị Nga, việc cân bằng dinh dưỡng là quan trọng hơn cả. Nhưng để mà có hứng thú ăn uống thì món ăn phải ngon miệng, trình bày đẹp mắt hơn. “Ví dụ như bé lớn nhà mình thì từ lúc bắt đầu ăn dặm là mình đã chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé rồi. Nhưng theo thời gian thì bé thay đổi thói quen ăn uống từng giai đoạn, mình lại phải nghĩ đến cách tạo bữa ăn cho ngon mắt thì con mới chịu ăn nhiều hơn”.
Cùng xem thêm các mâm cơm gia đình của chị Thanh Nga:
Khi nấu ăn, với chị Nga, việc cân bằng dinh dưỡng là quan trọng hơn cả
Xong, theo chị, để mà có hứng thú ăn uống thì món ăn phải ngon miệng, trình bày đẹp mắt hơn
Hiện tại, dù vẫn phải tập trung cho dự án của riêng mình, nhưng nấu nướng vẫn là công việc hàng ngày chị làm
Chị không hề thấy việc vào bếp nhàm chán hay phiền phức
Còn đây là cơm bento mà chị Nga làm cho con gái lớn của mình để kích thích con ăn nhiều hơn