Món mì trứng cuộn thịt mềm trong, giòn ngoài thế này chắc chắn các bé sẽ thích lắm đây.
Nguyên liệu:
- 200 gr thịt heo xay
- 20 gr mì trứng tươi
- Gia vị: bột nêm, dầu hào, muối, tiêu, xì dầu...
- 1 củ hành tím băm
- 3 tép tỏi băm
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo xay cho vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê đường, hành lá, tỏi, hành tím, 1/3 muỗng cà phê tiêu trộn đều.
Bước 2: Viên hỗn hợp thịt thành các miếng tròn, nhỏ (đừng viên to quá chiên lâu chín bên trong và mì bên ngoài dễ bị cháy).
Bước 3: Lấy 1 ít mì trứng cuộn tròn viên thịt.
Làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu hơi nóng là cho viên thịt cuộn mì vào chiên với lửa nhỏ nhé. Khi thấy mì vàng là vớt ra cho lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chỉ cần 15 phút là bạn có ngay món ngon cho các bé rồi đấy. Món mì trứng cuộn thịt mềm trong, giòn ngoài thế này chắc chắn các bé sẽ thích lắm đây.
Chúc các bạn thành công với món mì trứng cuộn thịt dễ ăn nhé!
Lâm Anh Đào
Món ngon tại Bếp Eva: