Mực khô xào thập cẩm có chút dai dai, ngòn ngọt rất lạ miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Mực khô 1 con
- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 1 ít cần tỏi tây cho thơm, 1 ít giá đỗ
- 2 nhánh hành hoa, 1 của hành khô, 4 tai mộc nhĩ ngâm nở
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính
Tham khảo cách làm mực khô xào thập cẩm dưới đây!
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các loại rau rửa sạch để riêng, cần tỏi tây, hành hoa cắt khúc; cà rốt, su su bào sợi, mộc nhĩ thái chỉ.
Bước 2: Mực khô nước chín, tước xợi.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho mộc nhĩ, rau củ vào xào xơ với lửa lớn, nêm 1 thìa bột nêm.
Bước 4: Sau đó cho mực khô vào xào, nêm nếm cho vừa miệng.
Bước 5: Cuối cùng cho cần, tỏi tây và sau cùng là hành khô. Trộn đều hỗn hợp rau để ngấm gia vị.
Bước 6: Nêm chút mì chính rồi tắt bếp, trút mực khô xào ra đĩa dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực khô xào thập cẩm!