Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa

Ngày 20/02/2018 15:30 PM (GMT+7)

Mứt cam mật ong không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng giúp cả nhà có thể trị ho và lúc giao mùa.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 3 trái cam (lựa cam vỏ không quá dày)
- 100gr mật ong
- 100gr đường

PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CAM MẬT ONG

Bước 1: Cam chà với muối, sau đó xả qua nước lạnh, rồi trụng (chần) qua nước sôi 3-4 phút.

Bước 2: Sau đó vớt cam ra thái lát hơi dày.

Bước 3: Cho cam + mật ong và đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp khoảng 30 phút. Trong thời gian nấu thỉnh thoảng hớt bọt và lật những lát cam cho ngấm đường đều.

Bước 4: Qua 30 phút nước đường sẽ sánh, tắt bếp để cam 1 tiếng trong nồi trước khi gắp cam xếp lên vỉ.

Bước 5: Để vài tiếng cho cam có bề mặt hơi ráo là xếp cam vào hũ đậy nắp kín, dùng dần.

Làm như vậy là các bạn đã hoàn thành món mứt cam mật ong đơn giản lại còn chữa ho cho cả nhà rất tiện dụng.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt cam mật ong thơm ngon!

Cách ngâm chanh đào mật ong chuẩn nhất để trị ho hiệu quả mùa lạnh
Cách chọn chanh, mật ong đường phèn và cách ngâm như thế nào để phát huy được hết tác dụng của chanh đào mật ong là điều mà không phải chị em nào cũng...
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày