Mứt dứa có thể dùng để làm bánh hoặc ăn kèm với bánh mỳ sẽ rất tuyệt đấy các mẹ!
Nguyên liệu:
- Dứa chín: 1 quả
- Đường cát: 150 g
- Chanh tươi: ½ quả
Cách làm:
Bước 1: Dứa cắt bỏ mắt, cắt làm 4, bỏ phần lõi dứa, thái miếng.
Bước 2: Cho dứa vào máy xay sinh tố.
Bước 3: Cho 150 g đường cát rồi xay nhuyễn.
Bước 4: Đổ dứa vào nồi đun nhỏ lửa cho đường tan chảy.
Bước 5: Vắt vài giọt chanh tươi.
Bước 6: Cho ra bát, tiếp tục cho vào lò vi sóng bật khoảng 5 phút nữa để mứt keo lại.
Bước 7: Mứt dứa có thể dùng để làm bánh hoặc ăn kèm với bánh mỳ thay cho bữa sáng nhé.
Chúc bạn ngon miệng với mứt dứa!