Nhà có khách, đem nhét thịt vào củ cải ai cũng thắc mắc, đến lúc ăn mới hiểu tại sao

Lam Anh - Ngày 17/12/2022 16:08 PM (GMT+7)

Món củ cải kẹp thịt hấp thế này vừa thơm nức lại rất ngọt, nóng hổi, ăn với tương cà hoặc tương ớt đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 củ cải to, 1 nhánh hành lá, 1g muối, 15g tinh bột ngô, 2 quả trứng, 150g thịt băm, 10ml nước tương, 10ml hắc xì dầu.

Nhà có khách, đem nhét thịt vào củ cải ai cũng thắc mắc, đến lúc ăn mới hiểu tại sao - 1

Cách làm:

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái lát trong mỏng. Đun sôi 1 nồi nước, cho củ cải vào chần 1 phút cho mềm rồi vớt ra.

Nhà có khách, đem nhét thịt vào củ cải ai cũng thắc mắc, đến lúc ăn mới hiểu tại sao - 2

Thịt băm nhỏ. Cho nước tương, hắc xì dầu, hành lá thái nhỏ, muối, tinh bột và 1 quả trứng vào thịt băm. Dùng đũa đảo đều nhân thịt theo một chiều cho đến khi săn lại.

Nhà có khách, đem nhét thịt vào củ cải ai cũng thắc mắc, đến lúc ăn mới hiểu tại sao - 3

Lấy một miếng củ cải, cho một lượng nhân thịt vừa đủ vào, sau đó hơi gập miếng củ cải lại, rồi xếp lần lượt ra đĩa. Cuối cùng đập một quả trứng vào giữa đĩa.

Nhà có khách, đem nhét thịt vào củ cải ai cũng thắc mắc, đến lúc ăn mới hiểu tại sao - 4

Đun sôi nồi nước, cho đĩa củ cải vào hấp 10 phút ở lửa lớn.

Sau khi hấp chín, cho đĩa củ cải kẹp thịt ra, rắc ít hành lá thái nhỏ lên trên mặt để trang trí.

Nhà có khách, đem nhét thịt vào củ cải ai cũng thắc mắc, đến lúc ăn mới hiểu tại sao - 5

Món củ cải kẹp thịt hấp thế này vừa thơm nức lại rất ngọt, nóng hổi, ăn với tương cà hoặc tương ớt đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cuối tuần rảnh rỗi làm 5 món vừa ngon lại nóng hổi, khách đến ăn khen không tiếc lời
Mỗi món ăn có hương vị hấp dẫn riêng nhưng đặc biệt thích hợp thưởng thức trong tiết trời giá lạnh.

Món ngon cuối tuần

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần