Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội

Lam Anh - Ngày 28/03/2024 06:00 AM (GMT+7)

Bánh khoai lang nhân phô mai chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm và kéo sợi, ngọt ngào, thơm nức, vô cùng.

Nguyên liệu:

- 200g khoai lang, 80g bột gạo nếp, 30g sữa đặc, 20g đường trắng, phô mai mozzarella vừa đủ, 1g muối, dầu ăn.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 1

Cách làm:

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát.Đun sôi một nồi nước để hấp, cho đĩa khoai vào xửng hấp trong 20 phút cho khoai chín.

Cho khoai vào bát dầm nhuyễn.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 2

Sau đó cho 20g đường trắng và 1g muối vào bát khoai, trộn thật đều.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 3

Sau đó cho 80 gam bột gạo nếp và 30 gam sữa đặc vào. Trộn bột gạo nếp, sữa đặc và khoai lang đều rồi nhào thành khối bột mịn.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 4

Chia khối bột thành các phần có khối lượng 30g rồi vo thành từng viên.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 5

Tạo một lỗ ở giữa khối bột rồi từ từ dùng tay miết xung quanh để mở rộng phần bột ra như một cái bát nhỏ. Sau đó cho phô mai mozzarella vào.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 6

Từ từ đóng mép bột lại rồi tạo thành hình bầu dục.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 7

Đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn. Sau đó thả các viên bột bánh khoai vào, chiên từ từ ở lửa nhỏ. 

Sau khi mặt dưới của bánh vàng ruộm, lật bánh và chiên mặt còn lại bánh vàng và chín thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 8

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 9

Bánh khoai lang nhân phô mai chiên có lớp vỏ bên ngoài giòn nhẹ, bên trong mềm và kéo sợi, ngọt ngào, thơm nức, vô cùng.

Nhà còn thừa khoai lang đem làm bánh nhưng nhét thêm thứ này vào món ăn ngon gấp bội - 10

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn vặt ngon