Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi

Minh Ngọc - Ngày 13/12/2024 06:16 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có trứng gà nướng ăn chơi siêu hấp dẫn cho ngày đông lạnh giá này rồi.

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 16 quả (dùng 16 vỏ nhưng 13 lòng đỏ và trắng trứng thôi).

- Nước mắm: 3 muỗng canh.

- Hạt nêm: 2 muỗng cà phê.

- Đường: 1 muỗng cà phê

- Tiêu: tuỳ sở thích.

- Lưu ý: Các bạn có thể nêm nếm khác tuỳ theo khẩu vị mỗi nhà.

Cách làm:

Bước 1: Tách trứng và vỏ

Dùng kéo đục trứng gà, lưu ý đục đầu nhỏ quả trứng. Đặt một chiếc bát to bên dưới, sau đó cầm quả trứng dốc ngược đầu to lên trên, dùng kéo gõ nhẹ là lòng đỏ và lòng trắng sẽ rơi ra xuống bát. Vỏ trứng đem rửa và để ráo. Cần rửa trứng để lúc nướng xong, bóc vỏ sẽ dóc và không bị dính.

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 1

Bước 2: Trộn trứng

- Nêm gia vị mắm, hạt nêm và đường vào bát trứng. Sau đó khuấy trứng to tan. Lọc trứng qua rây cho hết lợn cợn. Bước này sẽ giúp cho trứng sau khi nướng sẽ mịn hơn và không bị lỗ rỗ. Nêm thêm hạt tiêu vào trứng rồi khuấy đều. Lưu ý, cho tiêu sau khi đã rây trứng.

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 2

Bước 3: Cho trứng vào vỏ

Bạn dùng xi lanh to, hút hỗn hợp trứng rồi bơm vào vỏ trứng. Lưu ý, không rót đầy vì trứng nướng lên sẽ còn nở nữa, nếu rót đầy trứng sẽ lòi ra ngoài. 

Nếu không có xi lanh, có thể dùng cốc nhỏ có miệng để rót trứng vào.

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 3

Bước 4: Nướng

Cho trứng vào nồi chiên hơi nước, hấp 80 độ C trong 20 phút. Sau đó chuyển sang nướng, nướng 100 độ C trong 20 phút nữa là xong.

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 4

Lưu ý: Nếu nhà không có nồi chiên hơi nước thì hấp trên bếp với lửa nhỏ, thỉnh thoảng mở nắp cho bay bớt hơi, hấp xong đem nướng bếp than hoặc nướng trong nồi chiên không dầu hay lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C với thời gian 20 phút.

Trứng nướng xong thơm nức, bùi bùi, chấm muối chấm chua cay cực ngon.

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 5

Bước 5: Pha muối chấm

- Muối hảo hảo: 2 muỗng canh.

- Tắc (quất): 3 quả.

- Tiêu, ớt, tắc cắt mỏng, khuấy lên là xong.

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 6

Khi ăn, thưởng thức cùng dưa chuột, rau răm nữa là ngon không còn gì bằng.

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 7

Trời lạnh học mẹ đảm Đà Nẵng làm món trứng nướng thơm lừng, nóng hổi không bị lòi ra ngoài để nhâm nhi - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Mát trời học mẹ đảm đổ bánh xèo hải sản ăn chơi, nhớ làm theo cách này đảm bảo bánh giòn rụm cực mê
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món bánh xèo hải sản thơm ngon, giòn giòn cho cả nhà nhâm nhi rồi.

Cách làm bánh xèo

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ăn vặt ngon