Nhâm nhi nho khô California cho trẻ no lâu, người già giảm bệnh tim mạch

Ngày 06/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

Được ưu đãi và ban tặng từ thiên nhiên, nho khô California không chỉ là món ăn vặt hàng ngày mà còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng quý giá, tốt cho sức khỏe.

Nho khô California

Sẽ là thiếu sót nếu kể tên các sản phẩm nho khô nổi tiếng trên thế giới lại không nhắc đến các sản phẩm nho khô bang California của Hoa Kỳ. Bởi California có diện tích trồng nho rất lớn, được thiên nhiên ưu ái ban cho điều kiện khí hậu vô cùng thích hợp cho việc trồng các giống nho khác nhau, cộng với việc trồng nho được xem là nghề truyền thống và niềm say mê của những người nông dân nơi đây, do đó, nho được trồng ở California luôn đầy đặn nhất, mọng nước nhất và có vị ngon nhất thế giới. Được chọn từ những trái nho tươi ngon trong vườn nho đầy nắng của California, qua quá trình phân loại và đóng gói bằng những công nghệ tiên tiến hiện đại đã tạo nên một loại trái cây khô tự nhiên vừa ngon vừa giàu giá trị dinh dưỡng.

Nho không hạt phơi khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời (Sun-Dried) bao gồm nho Thompson không hạt và một số giống nho mới như Selma Pete, Fiesta và Dovine. Nho khô California loại Golden Seedless và nho khô California Dipped Seedless là nho khô đã được chế biến và xử lý sấy khô. Những chủng loại nho khô khác bao gồm Zante Currant, Muscat, Monnuka, Sultana và những loại nho không hạt khác. Nho khô cũng có thể được chế biến thành bột nhão nho khô hay nước ép nho khô cô đặc.Nho khô thực chất là nho trái phơi khô của các giống nho không hạt họ “Vitis vinifera”. Nho được trải trên các khay giấy ngay tại các vườn nho và được sấy khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời.

Nhâm nhi nho khô California cho trẻ no lâu, người già giảm bệnh tim mạch - 1

Nhâm nhi nho khô California cho trẻ no lâu, người già giảm bệnh tim mạch - 2

Nhâm nhi nho khô California cho trẻ no lâu, người già giảm bệnh tim mạch - 3

Giá trị dinh dưỡng của nho khô

Nho khô rất ngon, tiện lợi và có khả năng dùng trong nhiều món ăn, snack hay các bữa ăn. Chúng không những đem lại hương vị thơm ngon mà còn bổ sung dinh dưỡng. Nho khô bang California là hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất béo và cholesterol, chứa hàm lượng muối natri thấp, có vị ngọt tự nhiên, không thêm đường. Chính vì vậy có rất nhiều giá trị dinh dưỡng được mang lại từ nho khô California, cụ thể:

- Một khẩu phần nho khô (1/4 chén hoặc 40 grams) cung cấp chất xơ, kali và các chất chống oxy hóa quan trọng. Chỉ ¼ chén nho khô cung cấp bằng một khẩu phần trái cây tươi.

- Nho khô là một trong ít các loại thực phẩm cung cấp ilunin tự nhiên, một chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

- Nho khô được xếp là một trong những nguồn cung cấp chất chống ôxy hóa nhiều nhất.

- Nho khô chứa catechins, một hợp chất từ nhóm này.

Nhâm nhi nho khô California cho trẻ no lâu, người già giảm bệnh tim mạch - 4

Nhâm nhi nho khô California cho trẻ no lâu, người già giảm bệnh tim mạch - 5

Lợi ích của nho khô

Với nhiều giá trị dinh dưỡng như trên nên nho khô mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng ở mọi lứa tuổi.

-Đối với trẻ nhỏ: Sử dụng nho khô như một thực phẩm cho bữa ăn nhẹ sẽ giúp kiểm soát cơn đói và giúp trẻ có cảm giác no lâu hơn,ngăn chặn lượng calories thừa được hấp thu, tăng cảm giác no bụng, từ đó góp phần duy trì cân nặng khỏe mạnh của trẻ nhỏ tuổi đến trường.

- Đối với người mắc chứng tiền huyết áp (prehypertension): Ăn nho khô 3 lần một ngày sẽ làm giảm huyết áp đáng kể đối với những cá nhân có huyết áp cao hơn bình thường.

- Đối với người mắc bệnh đái tháo đường type 2 (T2DM): nho khô – một thành phần tự nhiên, được làm khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời, là loại trái cây không thêm đường, có tác động tích cực đến lượng đường huyết và huyết áp tâm thu đối với những người mắc bệnh đái tháo đường type 2 (T2DM).

- Chất xơ trong nho khô giúp giảm các chứng bệnh tim mạch, ung thư liên quan đến dư axit mật, gây ra trong quá trình đào thải lượng axit này khỏi cơ thể. Chúng sẽ kích thích cơ thể loại bỏ những acid mật dư thừa bằng chính chất béo của chúng, từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm các nguy cơ bệnh mạch vành. Hơn nữa, những axit dư thừa này bị chất xơ như chất xơ trong nho khô cô lập, không cho chúng tác động lên thành bao tử hay chuyển hóa thành những độc tố khác và điều này gúp giảm nguy cơ ung thư.

- Nho khô Calfornia là nguồn cung cấp inulin, một dạng carbohydrate tự nhiên giống với chất xơ giúp cho ruột kết khỏe mạnh. Chức năng của nó như một prebiotic, đã nhận được nhiều chú ý vì prebiotic rất quan trọng trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch của hệ tiêu hóa và cơ thể.

-Ngoài ra, nho khô bang California còn chứa hàm lượng phytonutrients ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn đường miệng liên quan đến các bệnh về răng và nướu.

Ngày nay, chúng ta rất dễ tìm mua các sản phẩm nho khô Bang California ở khắp các siêu thị tại Việt Nam. Để có thêm thông tin về các nghiên cứu dinh dưỡng, những công thức nấu ăn ngon miệng, các ứng dụng thực tiễn của nho khô, cũng như thông tin về Hiệp hội Nho khô bang California và các chương trình hay sự kiện do Hiệp Hội tổ chức tại Việt Nam, xin hãy ghé thăm: www.loveyourraisins.com hoặc fan-page: www.facebook.com/raisins.RAC.

Nguồn: [Tên nguồn].