Nhắc đến món thịt nướng, chúng ta vẫn thường nghĩ món này xuất xứ tại Hàn Quốc. Nhưng thực ra, các món này xuất phát từ Nhật và trải qua rất nhiều thăng trầm mới trở nên phổ biến toàn thế giới như hôm nay.
Nguồn gốc gây tranh cãi
Yakiniku- thịt nướng ở Nhật phát triển thịnh hành sau hậu chiến Nhật Bản (giai đoạn 1927- 1945) trong thời kì Showa. Yakiniku ban đầu là để chỉ món thịt bò nướng. Mãi sau này yakiniku mới được dùng để chỉ chung cho tất cả các món nướng.
Món nướng yakiniku của Nhật
Nguồn gốc của yakiniku vẫn còn gây tranh cãi. Có rất nhiều người cho rằng, món thịt nướng trên vỉ là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Nhưng theo chương trình TV của đài NHK chiếu năm 2002: "Yakiniku được sinh ra trong hậu chiến Nhật Bản". Cũng có nhiều người cho rằng, món thịt nướng có nguồn gốc từ Nhật và được cộng đồng người Hàn Quốc tại Nhật Bản (gọi là Zainichi) phát triển.
Đặc điểm chung của các món thịt nướng truyền thống của Nhật đó là được nướng trên vỉ, dưới là than đỏ hồng. Nguyên liệu thường là thịt bò tươi, không hoặc ít qua tẩm ướp để giữ được hương vị nguyên bản nhất của thịt bò. Các loại rau không dùng để cuốn thịt khi ăn mà được nướng cùng với thịt trên vỉ. Sau khi chín, thịt nướng được chấm kèm với loại nước sốt đặc trưng, làm từ nước tương Nhật trộn với sake,mirin, đường tỏi, nước ép trái cây, mè và miso.
Cùng với sự tất yếu của quá trình giao thoa văn hoá, ngày nay, món thịt nướng Nhật Bản có thể dùng kèm với các món ăn phụ của Hàn Quốc như kimchi, bibimpap, nameul.
Địa chỉ thưởng thức món nướng đỉnh cao của Nhật
Hai tiêu chí khiến món nướng Nhật chiếm trọn trái tim thực khách đó chính là nguyên liệu tươi ngon không qua tẩm ướp và nước sốt chấm cùng phải thật sự ngon.
Món Bò nướng cao cấp tại nhà hàng nướng Nhật Bản Gyu Shige
Tại Nhật, một trong những thương hiệu được ưa chuộng là Gyu Shige. Hiện Gyu Shige đã có 120 nhà hàng tại đây. Thương hiệu này nổi tiếng với những món bò cao cấp. Các món nướng tại đây không cần tẩm ướp hoặc tẩm ướp băng các gia vị tự nhiên để đảm bảo lưu giữ hương vị ban đầu của thực phẩm. Nhưng chỉ cần nếm thử một lần, chúng ta sẽ nhớ mãi vị tươi ngon và vô cùng tự nhiên của các món nướng. Và càng nhớ hơn, vị tươi ngon ấy khi quyện hoà với những giọt nước sốt độc quyền của nhà hàng này. Đây chính là điểm đặc biệt giúp Gyu Shige chinh phục thực khác và ngày càng phát triển rộng rãi ngoài biên giới Nhật Bản.
Nhằm đem tinh hoa món nướng Nhật đến Việt Nam, chuỗi nhà hàng nướng cao cấp và được ưa chuộng ở Nhật Bản- Gyu Shige vừa chính thức khai trương nhà hàng đầu tiên tại Saigon Centre, TPHCM.
Nhà hàng Gyu Shige nằm ở lầu 5, Saigon Centre, số 65 Lê Lợi, TPHCM
Để đảm bảo giữ đúng chuẩn chất lượng của mình,các món tại nhà hàng Gyu Shige tại TPHCM sẽ hoàn toàn do bếp trưởng người Nhật chuẩn bị, các nguyên liệu được lựa chọn gắt gao và được nhập 100% bằng đường hàng không để đảm bảo độ tươi ngon. Nước sốt được nhập nguyên từ Nhật Bản để bảo toàn hương vị.
Không gian ở Gyu Shige được thiết kế cao cấp và đậm chất văn hoá Nhật
Món mực tươi chấm kèm nước sốt độc quyền của Gyu Shige
Món tôm càng xanh tươi ngon như vừa mới đánh bắt tại biển
Gyu Shige tại Saigon Centre sẽ phục vụ theo cả hai hình thức là buffet và a-la-carte. Ngoài các món bò ngoại nhập của Nhật, Mỹ, Úc, Nhà hàng còn phục vụ các món hải sản cao cấp như mực, tôm, các món salat, rau củ nướng cùng.
Nhân dịp khai trương, nhà hàng đang có chương trình ưu đãi hấp dẫn vô cùng. Giảm ngay 15% khi check – in Facebook Gyu Shige nhé cả nhà.
Thời gian: 30/7 – 30/8/2016
Chi tiết tham khảo tại đây