Những món rim đậm đà tuyệt đối trôi cơm, ngon miệng cho ngày lạnh

Ngày 16/01/2017 15:30 PM (GMT+7)

Thưởng thức món rim mặn này với cơm nóng trong ngày rét như thế này thật thích.

Ba chỉ rang cháy cạnh rim tương

Chuẩn bị:

- 300gr thịt ba chỉ

- 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương.

Những món rim đậm đà tuyệt đối trôi cơm, ngon miệng cho ngày lạnh - 1

Thịt rim tôm

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt ba chỉ

- 200 gr tôm loại nhỏ

- 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng băm hay giả nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 nhánh hành lá thái khúc

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm thịt rim tôm.

Những món rim đậm đà tuyệt đối trôi cơm, ngon miệng cho ngày lạnh - 2

Đậu phụ rim cay

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ (khoảng 510g)

- 3 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng cà phê dầu vừng

- 1 tép tỏi, băm nhỏ

- ½ chén hành tây băm nhỏ

- 2 củ hành tây, xắt nhỏ            

- Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh bột ớt dạng mảnh; ½ chén nước, khuấy đều trong một bát

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm đậu phụ rim cay.

Những món rim đậm đà tuyệt đối trôi cơm, ngon miệng cho ngày lạnh - 3

Ba chỉ rim mặn

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ có chút mỡ

- 2 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê bột nêm hòa chung trong 1 cái chén.

- 1 chén hẹ thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi

Những món rim đậm đà tuyệt đối trôi cơm, ngon miệng cho ngày lạnh - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm ba chỉ rim mặn.

Minh Hằng (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày