Nộm đu đủ thịt gà vừa ngon lại dễ làm, rất mát, chị em có thể làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/2 quả đu đủ to hoặc 1 quả vừa, gọt vỏ bỏ hạt rửa sạch rồi nạo sợi
- 1/2 cái ức gà to hoặc 1 cái nhỏ
- 1/2 củ cà rốt, gọt vỏ rửa sạch nạo sợi
- 1 ít rau mùi, rửa sạch thái vừa nhỏ
- 1 ít rau húng quế, rửa sạch thái vừa nhỏ
- 1 củ tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
- 1 quả ớt đỏ, băm nhỏ
- 1 nắm lạc, rang chín giã dập
- 5 thìa giấm gạo, 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM ĐU ĐỦ THỊT GÀ
Bước 1: Cho thịt ức gà vào luộc cùng với 1 xíu muối, 1 xíu bột nêm luộc tầm 3-4 phút tắt bếp. Không vớt thịt gà ra ngay mà vẫn để nguyên thịt trong nồi ngâm thêm 3-4 phút nữa mới lấy ra để nguội (mẹo làm như vậy thịt ức gà sẽ không bị khô mà rất ngọt thịt). Thịt gà nguội bạn xé thành các miếng dài nhỏ để ra đĩa.
Bước 2: Cho đu đủ thái sợi, cà rốt thái sợi vào tô cùng 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 chút nước rồi ngâm 15 phút vớt ra vắt cho kiệt nước.
Bước 3: Hòa nước nộm: cho giấm, nước mắm, đường vào bát khuấy cho tan đường sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào khuấy đều.
Bước 4: Lấy 1 cái tô to cho phần đu đủ, rau mùi, rau húng quế, thịt gà xé xợi và nước nộm vào đảo thật đều cho nộm ngấm gia vị, khi nào ăn thì cho lạc rang chín giã dập vào trộn đều và cho nộm đu đủ thịt gà ra đĩa thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm đu đủ thịt gà!