Dân dã, lạ miệng với nộm tép

Nộm tép có vị chua chua, ngòn ngọt, quyện lẫn mùi thơm của dầu vừng rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Tép tươi: 300g

- Ớt chuông xanh: 1 quả

- Ớt chuông đỏ: 1 quả

- Rau mùi, rau húng

- Gia vị: gừng, dầu vừng, đường, giấm vừa đủ

PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM TÉP

Bước 1: Tép rửa sạch, để ráo nước, trộn với 1 chút xíu muối ăn. Đặt chảo nóng già trên bếp rồi cho tép vào đảo đều khoảng 3 phút. Khi tép chuyển màu, chín tới thì tắt bếp.

Bước 2: Rau mùi, ớt chuông, hành lá xắt hạt lựu vừa ăn, đổ chung vào bát, sau đó cho gia vị gồm gừng, giấm, đường, dầu vừng hòa chung, đảo đều.

Bước 3: Trộn số tép đã rang chín ở trên vào phần rau quả, để khoảng 5 phút là tép ngấm đều hương vị. Cho ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.

Nộm tép vừa ngon lại lạ miệng, đảm bảo ai cũng thích.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm tép!

Theo Min Chu (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày