Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn

Ngày 30/07/2016 09:51 AM (GMT+7)

Nộm sứa vừa dễ làm mà ăn vô cùng ngon miệng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Nguyên liệu:

- Sứa 300g

- Lạc 50g

- Vừng trắng 20g

- Cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ.

- Giá đỗ 100g

- Dưa chuột 3 quả

- Lá chanh, sả, chanh (quất)

- Rau húng quế, ớt, gia vị

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 1

Cách làm:

Bước 1: Sứa vắt khô nước, sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát.

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 2

Lạc rang chín sau đó giã giập.

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 3

Bước 2: Cà rối rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi và thái mỏng. Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 4

Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Sả, lá chanh, rau húng quế thái nhỏ.

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 5

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 6

Bước 3: Pha nước trộn, nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn có thể pha chế nước chấm chua ngọt theo khẩu vị của gia đình mình.

Bước 4: Khi đã pha xong nước trộn nộm, bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái bát to rồi đổ nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha vào, rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 7

Bước 5: Khi bắt đầu ăn, rắc lạc giã vỡ lên trên rồi thưởng thức nhé.

Nộm sứa giòn sần sật thật hấp dẫn - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm sứa!

Min Chu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm nộm sứa