Nóng bỏng lưỡi với cá hấp hành gừng tuyệt ngon

Ngày 24/02/2016 08:15 AM (GMT+7)

Trời lạnh mà được thưởng thức món cá hấp hành gừng nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

- 1 con cá cỡ vừa

- 1 củ gừng thái sợi, 2 nhánh hành lá thái khúc, 1/3 chén xì dầu (nước tương), 30 ml nước lạnh hay nước dừa tươi, 1 trái ớt sừng thái lát, 2 tép tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, muối, ngò, tiêu...

Nóng bỏng lưỡi với cá hấp hành gừng tuyệt ngon - 1

Tham khảo cách làm cá hấp hành gừng ngon dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cá làm sạch, rửa cá với muối cho sạch hoàn toàn. Cắt đầu và đuôi để riêng, phần lưng cá cắt miếng nhưng vẫn còn dính với nhau ở phần bụng.

Nóng bỏng lưỡi với cá hấp hành gừng tuyệt ngon - 2

Bước 2: Phi tỏi cho thơm, thêm nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, nước dừa tươi nấu sôi là tắt bếp.

Bước 3: Cho hành và ít gừng vào đĩa. Sau đó xếp cá vào. Rắc một chút gừng và ớt lên mình cá. Cho vào xửng nước đang sôi hấp 7 phút. Qua 7 phút, chắt bỏ phần nước của cá trong dĩa, rồi chan hết phần nước tương phi tỏi vào hấp thêm 5 phút nữa là cá chín.

Nóng bỏng lưỡi với cá hấp hành gừng tuyệt ngon - 3

Nóng bỏng lưỡi với cá hấp hành gừng tuyệt ngon - 4

Lấy đĩa cá ra, trang trí thêm vài lát ớt, rắc thêm gừng và tiêu cùng với vài cọng ngò. Món cá hấp hành gừng dùng nóng với cơm hay cuốn bánh tráng đều rất ngon.

Nóng bỏng lưỡi với cá hấp hành gừng tuyệt ngon - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hấp hành gừng!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày