Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm

Ngày 26/12/2014 10:48 AM (GMT+7)

Món thịt gà hấp nấm thơm lừng, nóng hổi, mềm ngon như thế này thật thích.

Tham khảo cách làm thịt gà hấp nấm tại đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 nửa con gà

- Vài cái mộc nhĩ

- 3 -  5 cái nấm hương tươi

- Tương ớt

Gia vị ướp:

- 30ml dầu hào; 15ml xì dầu; 2 nhánh hành lá; 10 lát gừng; 5g muối; 7ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1: Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút. Thay nước hai lần trong suốt quá trình ngâm. Sau đó, vớt thịt gà ra, để ráo.

Bước 2: Trong một bát lớn, trộn các miếng thịt và với tất cả gia vị ướp. Đặt sang một bên, ướp gà trong 30 phút.

- Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương tươi rửa sạch, thái lát.

Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm - 1

Bước 3: Trộng tất cả các nguyên liệu vào bát gà. Sau đó đặt cả bát thịt gà vào vỉ, sau đó cho vào nồi hấp trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.

Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm - 2

Cho thịt gà hấp nấm ra, rắc hành lá xắt nhỏ lên trang trí.

Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm - 3

Món này bạn có thể ăn với tương ớt, ớt băm nhỏ và cơm trăng tùy ý.

Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm - 4

Gà hấp nấm cho bữa ăn đầm ấm - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hấp nấm!

Như Lan (Theo China SF)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày