Đối với hot blogger Phan Anh, Tết luôn là dịp đặc biệt nhất trong năm để thưởng thức những món ăn ngon mà không hề mang nỗi lo “ngán”.
Nhiều chị em phụ nữ thường “lo xa” Tết là thời điểm đáng lo ngại nhất cho sắc đẹp và vóc dáng. Thế nhưng, riêng đối với hot blogger Phan Anh (Esheep) - tác giả của những cuốn sách nấu ăn nổi tiếng trong cộng đồng ẩm thực, Tết luôn là dịp đặc biệt nhất trong năm để thưởng thức những món ăn ngon mà không hề mang nỗi lo “ngán” bởi những bí quyết tận hưởng Tết nhẹ nhàng của riêng mình.
Mâm cỗ Tết, nét đẹp dịu dàng của ẩm thực Việt
Nếu bạn muốn khám phá nét đẹp tinh tuý, thanh nhẹ trong không khí cổ truyền ấm áp, đặc trưng, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua mâm cỗ Tết ngày Xuân. Hình ảnh cả gia đình cùng quây quần, đoàn tụ bên nồi bánh chưng xanh, sên mứt Tết, đun thêm chút lửa để nồi canh măng thêm ngọt lành đã trở thành những kỉ niệm khó quên với bất kỳ ai.
Mâm cỗ tết đầy đủ các món ăn nhưng vẫn nhẹ nhàng nhờ nguyên liệu tự nhiên,
hương vị thanh tao, cách bài trí đẹp mắt
Đặc biệt, đi qua mỗi vùng miền, mâm cỗ Tết lại được thay đổi, thêm thắt chút ít gia vị để tạo nên hương vị riêng biệt. Ngày Tết miền Bắc, cả nhà Phan Anh thường chuẩn bị rất chu đáo và tỉ mỉ mâm cỗ Tết với rất nhiều món ăn như thịt đông, thịt bò kho quế, giò thủ và không thể thiếu đĩa dưa hành chua chua, giòn giòn để cân bằng lại khẩu vị.
Có dịp đến các địa phương khác vào dịp Tết, Phan Anh còn háo hức hơn khi được nếm vị thanh nhẹ của mâm cỗ miền Trung. Đó là sự hài hòa của bánh tét, thịt heo ngâm nước mắm, nem chua khi thưởng thức cùng dưa món, tôm chua, vừa thanh nhã mà đậm đà, làm nên hương vị rất riêng khiến ai đã nếm qua một lần ắt hẳn sẽ khó lòng từ chối.
Miền Nam lại có một phong cách ẩm thực khác mà Phan Anh rất thích. Nồi thịt kho hột vịt cùng tô canh khổ qua thanh mát, dịu nhẹ, thưởng thức thanh lạp xưởng giòn tan và trò chuyện bên ly trà nhẹ nhàng khiến Phan Anh cảm thấy yêu hơn mâm cỗ Tết luôn thấm đượm tình thân dịu dàng, thanh mát.
Bí quyết cho Tết nhẹ nhàng “không ngán”
Mặc dù ngày Tết ẩm thực đa dạng, phong phú lại đầy cám dỗ, nhưng Phan Anh không bao giờ sợ Tết, “ngán” Tết. Bật mí về điều này, Phan Anh cho biết bản thân luôn chú trọng vào việc kết hợp các loại món ăn – thức uống đa dạng, khác nhau để tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng thư thái. Ngoài các món thiết yếu, trong nhà mỗi chúng ta nên có sẵn các loại hoa quả như táo, bưởi, cam… để cân bằng dinh dưỡng trong mâm cỗ ngày Tết.
Trà Ô Long là thức uống không thể thiếu
trong mùa Tết nhẹ nhàng của gia đình Phan Anh
Ngoài ra, thức uống không thể thiếu trong ngày Tết ở nhà Phan Anh chính là trà. Trà không chỉ là thức uống “đầu câu chuyện”, mà còn có nhiều tác dụng trong việc cân bằng lại chế độ ăn uống có phần “quá đà” trong những ngày Tết. Đặc biệt là Trà Ô Long TEA+ Plus, một sản phẩm chất lượng Nhật Bản của công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam, chứa OTPP - hợp chất tự nhiên có trong trà Ô Long giúp hạn chế hấp thu chất béo, cho cơ thể cảm giác nhẹ nhàng. Phan Anh luôn chuẩn bị sẵn sàng những chai Trà Ô Long TEA+ Plus thanh mát để người thân và bạn bè dùng chung trong bữa cơm ngày Tết, giúp việc thưởng thức Tết vì thế mà nhẹ nhàng hơn.