Với cách làm phở cuốn gà đơn giản nhưng thanh mát này, chắc chắn ai cũng sẽ thích khi thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr bánh phở
- 500gr thịt gà luộc
- 50gr giá
- 2 mớ rau húng, 2 mớ mùi, 2 củ cà rốt, 2 cây rau sống
- 2 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 quả chanh
- 3 thìa nhỏ đường
- 1/2 bát nước ấm
- 4 thìa nhỏ nước mắm
- 1 thìa bột ngọt
- 1 thìa dấm.
PHẦN 2: CÁCH LÀM PHỞ CUỐN GÀ
Bước 1: Pha nước chấm gồm các thành phần đã chuẩn bị: nước ấm, đường, chanh, dấm, bột ngọt, tỏi ớt băm nhuyễn với số lượng đã chuẩn bị và hoà vào một bát cho các thành phần tan đều.
Bước 2: Các loại rau sống rửa sạch sau đó để ráo nước, với cà rốt bào sợi.
Bước 3: Thịt gà luộc thái mỏng.
Bước 4: Chuẩn bị đủ các đồ rau, thịt, bánh phở cắt chữ nhật đều và cuốn.
Xếp lần lượt các loại vào bánh phở sau đó nhẹ nhàng cuốn lại và làm cho đến hết nguyên liệu.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm phở cuốn gà dễ ăn với cách làm đơn giản này nhé!