Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng

Lam Anh - Ngày 06/01/2022 06:51 AM (GMT+7)

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món ăn mới thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn ai cũng sẽ phải bất ngờ.

Bí đao có hàm lượng nước tương đối cao, không chứa chất béo, calo rất thấp, có tác dụng ngăn cơ thể tăng cân, thanh nhiệt, giải đờm. Bí đao có thể đem hấp, luộc và phổ biến nhất vẫn là nấu canh. Tuy nhiên, loại quả này đem chiên giòn lại ngon bất ngờ. Khi ăn thử, miếng bí đao chiên mềm trong giòn ngoài, ăn có vị giống như thịt nhưng lại không hề có cảm giác béo ngậy.

Nguyên liệu:

- 400g bí đao, 1 nhánh hành lá, 1 mẩu gừng, 1 ít vừng đen, vừng đen, 1 gói bột ngũ vị hương, 1 thìa muối, bột mì, tinh bột.

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 1

Cách làm:

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hơi dày và đều nhau, cho vào bát. Rắc một thìa muối lên bát bí đao, xóc đều, ướp 20 phút.

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 2

Cho 1 lượng bột mì và tinh bột bằng nhau vào trong 1 bát. Thêm ít muối, hành lá cắt nhỏ, một ít vừng đen, 1 gói bột ngũ vị hương vào. 

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 3

Sau đó, thêm một lượng nước thích hợp để tạo thành hỗn hợp bột sền sệt, không nên quá loãng mà nên để hơi đặc một chút.

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 4

Sau khi ướp, vắt bớt nước trong bí đao, cho vào âu bột, trộn đều để bột bám đều quanh miếng bí đao.

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 5

Đun nóng dầu trong chảo, khi nhiệt độ dầu nóng đến 50% thì cho bí đao đã tráng bột vào. Lưu ý, đừng lật bí bội, đợi cho bột ở xung quanh chín vàng đều rồi mới lật. 

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 6

Đảo đều, khi phần bột bên ngoài trở nên vàng đều, vớt bí đao ra để ráo dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng sẽ rất ngon. 

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 7

Bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà đều hấp dẫn.

Quả này tưởng chỉ nấu canh, đem chiên giòn vị như thịt, ngon không thể tưởng - 8

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Không cần thịt, xào loại rau duy nhất giàu vitamin D với rau cải vừa ngon lại cực bổ
Món ăn này vừa đơn giản, ngon lại dễ ăn, giàu vitamin D, ít calo, đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.

Món ngon mỗi ngày

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đổi vị món quen