Quất hồng bì chua chua ngọt ngọt, đem om với vịt được món tuyệt ngon, ít béo

Lam Anh - Ngày 27/06/2021 07:56 AM (GMT+7)

Vịt om quất hồng bì thơm nức mũi, chua chua mặn ngọt siêu ngon khiến nồi cơm đầy cũng hết!

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt, 20 quả quất hồng bì, 4 lát gừng, 2 thìa nước tương, 2 thìa hắc xì dầu, 3 thìa đường phèn, 1 thìa muối, 2 thìa rượu nấu ăn.

Quất hồng bì chua chua ngọt ngọt, đem om với vịt được món tuyệt ngon, ít béo - 1

Cách làm:

Ngâm phần quất hồng bì trong nước muối 20 phút, rửa lại bằng nước sạch sau khi ngâm, vớt từng quả ra để ráo nước.

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng sau đó thêm nước lạnh, cho hai lát gừng và nửa thìa rượu nấu vào rồi đun sôi. Đun đến khi nước sôi thì tiếp tục đun trong 2 phút để máu thừa, bọt bẩn chảy ra. Sau đó vớt vịt ra rửa lại với nước ấm.

Quất hồng bì chua chua ngọt ngọt, đem om với vịt được món tuyệt ngon, ít béo - 2

Cho một ít dầu vào nồi (bạn cũng có thể áp chảo khô mà không cần dầu, vì bản thân vịt sẽ tiết ra nhiều nước và mỡ), cho gừng thái sợi và thịt vịt vào đảo cùng. Đảo cho thịt vịt tứa mỡ và hơi sém vàng.

Quất hồng bì chua chua ngọt ngọt, đem om với vịt được món tuyệt ngon, ít béo - 3

Cho nước sôi vào ngập thịt vịt, sau đó thêm nước tương, hắc xì xầu, muối và đường phèn, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 25 phút, để thịt vịt chín đều màu, nêm gia vị vừa ăn.

Quất hồng bì chua chua ngọt ngọt, đem om với vịt được món tuyệt ngon, ít béo - 4

Thả quất hồng bì vào, bạn có thể bóp nhẹ cho quả quất hồng bì vỡ ra, tiếp tục đậy nắp đun nhỏ lửa trong 20 phút.

Quất hồng bì chua chua ngọt ngọt, đem om với vịt được món tuyệt ngon, ít béo - 5

 Khi quất hồng bì mềm, tăng lửa, đun cho nước sốt sền sệt là tắt bếp. 

Quất hồng bì chua chua ngọt ngọt, đem om với vịt được món tuyệt ngon, ít béo - 6

Vịt om quất hồng bì thơm nức mũi, chua chua mặn ngọt siêu ngon, bạn có thể thưởng thức hết 1-2 bát cơm đầy!

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

2 cách nấu vịt giả cầy thơm ngon đậm đà mà cực đơn giản
Vịt giả cầy thơm, thịt vịt chín mềm, ngọt đậm đà. Cách nấu vịt giả cầy đơn giản, dễ nấu, dễ làm và nguyên liệu không quá cầu kỳ, phức tạp.

Món ngon từ vịt

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ vịt