Thỉnh thoảng chị em hãy làm rạng rỡ bữa ăn mỗi ngày bằng công thức salad vô cùng đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn này nhé!
Để có món salad cam tươi ngon như ý chị em hãy tham khảo cách làm salad cam dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 1 quả cam vàng loại ko hạt, ngọt.
- 1 cây xà lách xoăn
- 1 cây xà lách tím
- 1 chút rau gia vị như rau mùi hoặc ra húng xoăn
- 1 ít tôm luộc, bổ đôi
- 4 thìa canh dầu oliu
- 1/2 quả chanh
- 2 thìa mật ong
Cách làm:
Bước 1: Ngâm rửa rau và để ráo nước.
Bước 2: Cam gọt vỏ, để nguyên trái rồi thái lát xếp 1 lớp rau, 1 lớp cam, 1 lớp tôm, gài thêm chút rau thơm.
Bước 3: Làm sốt salad:
- Mật ong, cốt chanh, dầu oliu hoà đều, có thể thêm chút hạt tiêu. Khi nào bắt đầu ăn, dội sốt salad để rau xà lách ko bị nhũn nhé!
- Salad cam có vị thanh mát của cam, chua dịu nhẹ của dấm trộn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad cam!
Mẹ Kún Kín
Món ngon tại Bếp Eva: