Ăn sáng với món bánh kẹp thịt vừa lạ vừa ngon như thế này thật thích.
Nguyên liệu:
- Ức gà rút xương
- Bánh mỳ
- 1 quả xoài
- 1 củ hành
- 2 muỗng canh mayonnaise
- 2 muỗng canh kem chua
- ¼ muỗng cà phê bột cà ri
- 1/8 muỗng cà phê bột hành
- Vài giọt nước sốt ớt tabasco
- ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 nhúm muối
- Rau mùi khô
Cách làm:
Bạn có thể ướp thịt gà với các gia vị mà bạn thích (bạn có thể rắc chút muối tiêu chanh lên trên gà để ướp cũng được).
Hành tây bổ đôi, thái lát nhưng không thái mỏng quá.
Nướng thịt gà phi lê và hành tây cho đến khi chín.
Xoài gọt vỏ, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
Trộn mayonnaise với kem chua, bột hành và bột cà ri, 3 muỗng canh xoài xay nhuyễn, một ít nước chanh (không quá ½ muỗng cà phê).
Trộn đều tất cả.
Cho vào hỗn hợp sốt một ít muối, vài giọt sốt ớt tobasco hoặc thêm một chút hạt tiêu nếu bạn thích. Sau đó thêm một chút rau mùi khô.
Bánh mỳ rạch đôi, cho thịt gà nướng, xoài thái lát, rau sống, hành nướng, và phết sốt lên trên. Kẹp bánh mỳ lại rồi thưởng thức. Đây sẽ là món bánh sandwich ăn sáng rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Kẹo Sữa (Theo Kayotic)
Món ngon tại Bếp Eva: