Món ăn đơn sơ gợi nhớ tuổi thơ của biết bao người. Nhưng trớ trêu thay, Tiến Luật đã ăn phải canh thiu!
Những bữa cơm mẹ nấu từ lâu đã trở thành niềm hạnh phúc nhỏ bé nhưng trọn vẹn trong lòng nhiều người. Các nghệ sĩ cũng vậy, dù thành đạt và được ăn không ít những món đắt tiền song những sao Việt như MC Vân Hugo, ca sĩ Thu Phượng, MC Hoàng Trang hay diễn viên Tiến Luật vẫn luôn trân quý những khoảnh khắc được thưởng thức món ăn đậm đà hương vị gia đình do mẹ nấu.
Trong dòng trạng thái mới nhất, MC Vân Hugo chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy xúc cảm: "Ăn cơm mẹ nấu, ngon ơi là ngon". BTV Hoàng Trang đã trở thành bà mẹ 2 con đảm đang nhưng vẫn luôn thèm những bữa cơm do mẹ ruột của mình là NSND Hà Vy nấu. Cô bày tỏ rằng: "Mẹ nấu ăn ngon nhất thế giới".
Tuy nhiên, không phải lúc nào các sao cũng "gặp may" với bữa ăn của mẹ. Diễn viên Tiến Luật hài hước kể lại câu chuyện vào một buổi sáng của mình: "Mẹ nấu canh khoai mỡ chua chua, ăn ok nè. Mẹ nói chắc nó hư rồi á chứ làm gì mà chua. Sáng sớm ra một khúc".
Ông xã Thu Trang chia sẻ bữa cơm giản dị cơm trắng, đậu sốt cà chua, canh khoai mỡ. Món ăn đơn sơ gợi nhớ tuổi thơ của biết bao người. Nhưng trớ trêu thay, Tiến Luật đã ăn phải canh thiu. Anh cho biết: "Canh nấu từ trưa hôm qua, để có một đêm nó thành canh chua". Tình huống “dở khóc dở cười” nhưng cũng rất đời thường, gần gũi của nam diễn viên làm nhiều người phì cười.
Trong khi đó, MC Vân Hugo vừa khoe cơm mẹ nấu nhưng là một bữa ăn rất ngon lành. Chẳng có gì xa hoa, chỉ là đĩa nem rán giòn, dưa leo thái mỏng, dưa cải muối chua, rau muống luộc... cũng làm ai nấy "nuốt nước miếng".
BTV Hoàng Trang thì đăng tải mâm cơm gia đình đầy đặn mẹ nấu với các món như gà luộc lá chanh, tôm rim, thịt sốt cà chua... trông đều hấp dẫn. Nữ MC tâm sự với bạn bè rằng mình bị ốm và mẹ đã sang nhà nấu cho cô.
Nữ MC VTV cũng từng chia sẻ một bữa ăn khác mà mẹ thực hiện và thổ lộ: "Có ai nhớ nem tôm thần thánh của bếp trưởng 'Quà quê' không? Mẹ nấu ăn ngon nhất thế giới. Bát canh cua này là mẹ xay càng ghẹ, thịt ghẹ, lọc ra rồi nấu. Chỉ có mẹ mới có thể tỉ mẩn như thế để nấu một bữa cơm thôi".
Ca sĩ Thu Phương có lần về thăm mẹ đã sung sướng viết: "Về Hà Nội trao nhau quà, được thấy mẹ khoẻ mạnh, vui vẻ và được ăn cơm ngon mẹ nấu thật không còn gì bằng..."
Còn đây là những món mẹ NTK Đỗ Long hay nấu cho con trai. Có thể nói, cơm mẹ nấu không chỉ là món ăn mà còn là tình yêu, là ký ức không gì thay thế được!
Nem rán là món ăn ngon quen thuộc mà các mẹ thường làm mỗi khi con cháu về nhà ăn. Để có món nem luôn giòn, ngon như ý không phải ai cũng biết. Bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây: Trộn nhân Khi làm nhân nem, các bạn lưu ý, cho số lượng trứng vừa đủ để nhân không bị khô hoặc ướt quá. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon và có độ mềm cần thiết của nhân. Nếu nhân ướt quá, khi rán nem cũng dễ bị bục vỏ bên ngoài.Phần rau củ trộn lẫn vào nem như cà rốt, giá đỗ, thậm chí là bắp cải, củ đậu... cần vắt hết nước trước khi cho vào. Miến ngâm với nước ở nhiệt độ vừa phải. Nếu ngâm nước nóng quá, miến nở to, thì khi rán nem dễ bị bung ra. Gói nem Khi gói nem, các bạn không nên cuốn quá chặt tay, điều này sẽ khiến lúc rán, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là vỏ nem sẽ bị bục, nhân sẽ lộ ra ngoài. Chỉ nên cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được nhé Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô hơn một chút thì rán sẽ rất giòn. Cách làm cho nem giòn Các bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, sau đó dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán. Hay có thể dùng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem, lớp vỏ sẽ giòn hơn nhiều. Cách làm cụ thể: Đặt 1 lá nem vuông lên thớt, sau đó đặt 1/2 lá nem khác vào giữa theo góc chéo. Lá nem được cắt 1/2 này bạn có thể hình dung nó như một chiếc thước đo giúp bạn căn chỉnh cho nem gói có kích thước đều nhau. Tiếp theo, đặt nhân vào. Căn cho nhân chỉ nằm gọn trong 1/2 lá nem bên trên thôi nhé. Gập bánh đa và cuốn 2 vòng khá chặt tay. Sau đó gập 2 bên đúng bằng mép 1/2 lá nem bên trên. Cuốn đều tay vậy là xong. Cách rán nem Cách 1: Rán 2 lần Sau khi cuốn nem xong, tiến hành rán 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt. Cách 2: Rán ngập dầu Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và có màu vàng ruộm ở các mặt nem. Để đỡ tốn dầu có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé. Cách 3: Thêm nước cốt chanh Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn. Dùng giấy thấm dầu Nếu làm nhiều nem mà chưa kịp ăn thì sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu. Như vậy chỉ cần nhớ những mẹo này thì nem rán luôn giòn ngon, không bị bục và vàng đều. Chúc các bạn thành công! Video: Mách cách làm ném rán luôn giòn ngon, không bục |