Sườn nướng sả thơm nức chẳng ai nỡ chối từ

Ngày 15/01/2017 08:00 AM (GMT+7)

Thịt sườn nướng vừa thơm lừng lại có vị ngọt mềm vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 700gr sườn
- 2-3 cây sả
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa cafe hạt tiêu
- 1 chút muối
- 1 thìa nước tương đậm đặc
- 1 chút bột nêm

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SẢ

Bước 1: Sườn rửa sạch thấm khô nước, chặt miếng dài 1 chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị. Ướp sườn qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi cho vào lò nướng.

Bước 4: Cứ 15 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên, nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều là được.

Lấy sườn nướng sả ra và thưởng thức ngay thôi.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm sườn nướng sả đậm đà đưa cơm!

Theo Hương Giang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ