Sườn sốt khế đơn giản, dễ nấu lại ngon miệng chắc chắn ai thử ăn rồi cũng thích.
Nguyên liệu:
- 1 quả khế
- 300g sườn; 30g gừng; 30 hành lá; 1 tép tỏi
- Gia vị ướp sườn: 45g bột bắp; 30g bột mì; 2.5g muối; 1.5g hạt tiêu trắng; 1 quả trứng
- Nước sốt: 60g sốt cà chua; 1.5g muối; 2.5g đường; 15g bột bắp; 100ml nước
Cách làm:
Bước 1: Ướp sườn heo với gia vị rồi để sang một bên.
Bước 2: Khế rửa sạch, thái miếng dày 2cm. Sau đó cắt tôi từng miếng.
Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt.
Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, cho sườn heo vào chiên cho đến khi sườn có màu vàng nâu sau đó vớt ra.
Hành lá cắt khúc, tỏi thái rồi cho vào một chảo xào thơm.
Say đó thêm khế và hỗn hợp nước sốt, đun cho nước sốt dày lên.
Cho sườn heo vào, đảo đều cho nước sốt bám đều sườn trong vài phút. Sau đó cho sườn sốt khế ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn sốt khế!