Sườn xào chua ngọt, cá kho tộ đậm đà cơm chiều

Ngày 11/01/2018 16:20 PM (GMT+7)

Mỗi món ăn đều mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn bữa cơm chiều sẽ được cả nhà yêu thích.

Bữa tối nay mình chuẩn bị các món ăn:

- Cá thờn bơn kho tộ

- Sườn xào chua ngọt

- Kim chi su hào

- Súp lơ xào thịt bằm

- Canh cải cúc nấu tôm

Sườn xào chua ngọt, cá kho tộ đậm đà cơm chiều - 2

CÁ THỜN BƠN KHO TỘ

Cá làm sạch, cắt khúc, để ráo. Ướp cá với tẹo muối tinh hoặc bột canh cho cá săn và không bị nát. Lấy 3 thìa đường để thắng nước hàng. Hành khô và tỏi đập dập. Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi, cho vào nồi nước hàng.

Pha 1 bát con nước lọc, 3 thìa canh phở nước mắm, 1 thìa canh phở dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa tiêu bột, chút bột canh. Khuấy tan, đun sôi hỗn hợp nước hàng đã pha, nêm nếm thử cho vừa vị.

Xếp 1 lượt gừng thái lát xuống đáy tộ, 1 lượt thịt ba chỉ lên trên, sau đó xếp cá vào tộ rồi cho hỗn hợp nước hàng vào. Đun sôi và vặn nhỏ lửa liu riu cho cá ngấm. Được khoảng 20 phút thì nhẹ nhàng lật cá để mặt kia được ngấm gia vị. Khi nước cạn còn sanh sánh (kho cá khoảng 40 phút) thì rắc chút hạt tiêu, vài lát ớt rồi tắt bếp.

SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Sườn 5 lạng chặt thành những miếng vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Sườn ninh qua 10 phút cho đỡ dai rồi chiên sém vàng. Pha 2 thìa ăn phở nước mắm, 1 chút bột canh, 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà chua, 1 thìa đường, tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, chút nước lọc, 1 thìa nhỏ hạt tiêu. Khuấy thật đều cho tan, cho hỗn hợp vào ướp sườn 15 phút.

Phi thơm hành và tỏi rồi cho sườn vào đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi cạn là được.

Sườn xào chua ngọt, cá kho tộ đậm đà cơm chiều - 5

KIM CHI SU HÀO

Món này mình mua sẵn ngoài hàng, về chỉ việc bày ra đĩa là xong.

SÚP LƠ XÀO THỊT BẰM

Súp lơ tách nhỏ, rửa sạch, để ráo. Thịt băm nhỏ xào chín. Cho dầu vào đun nóng, cho thịt, súp lơ vào xào. Nêm nếm gia vị cho vừa, súp lơ chín thì bày món ăn ra đĩa là xong.

CANH CẢI CÚC NẤU TÔM

Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Tôm xào chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Đun sôi nước, cho tôm vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa. Cho rau vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.

Sườn xào chua ngọt, cá kho tộ đậm đà cơm chiều - 9

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn hàng ngày hấp dẫn đưa cơm này!

Theo Bùi Thu Hằng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực đơn hàng ngày hấp dẫn