Trời lạnh, làm súp cá cay ăn nào!

Món súp cá cay này vừa ngon lại lạ miệng hẳn sẽ khiến nhiều người thích thú.

Nguyên liệu:

- 200 gr cá fillet (chọn cá biển ngon hơn các bạn nhé)
- 1 muỗng canh bột năng hay bột bắp
- 2 trái ớt khô
- 1 muỗng cà phê tương ớt Hàn Quốc.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/4 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 bông hoa hồi; 1 khúc quế khô (nếu có)

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 1

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn (có thể dùng rượu nào cũng được)
- 1 chén nước xương gà hay nước lạnh.

Thực hiện:

Bước 1: Cá rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó thái miếng to bảng nhưng không quá dày.

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 2

Bước 2: Ướp vào cá gồm có muối, bột năng, rượu, tiêu rồi trộn đều, để 30 phút.

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho 2 trái ớt khô vào xào sơ cho giòn, sau đó vớt ớt ra.

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 4

Bước 4: Vẫn cái chảo ấy cho thêm vào 1 chút xíu dầu, dầu nóng cho tỏi, gừng, hành vào xào sơ. Tiếp theo cho tương ớt vào xào nhanh cho ra màu đỏ. Cuối cùng cho hoa hồi và quế khô cùng với nước xương gà và các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa vừa.

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 5

Bước 5: Khi nước sôi gắp từng miếng cá cho vào, nấu thêm vài phút cho cá chín. Tắt bếp.

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 6

Bước 6: Cho ít lá xà lách vào tô, sau đó cho súp cá vào. Ớt khô thái miếng cho lên cùng ít hành ngò trang trí cho tăng màu sắc.

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 7

Trời lạnh nấu món súp cá cay đãi cả nhà chắc chắn ai cũng thích.

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 8

troi lanh, lam sup ca cay an nao! - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp cá cay!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác