Chị em có thể nấu món súp vừng đen để thưởng thức vào bữa sáng hoặc lót dạ cho buổi chiều.
Vừng đen là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe nhất là tóc và thận. Chị em có thể nấu món súp vừng đen để thưởng thức vào bữa sáng hoặc lót dạ cho buổi chiều.
Nguyên liệu:
- 150g hạt vừng đen
- 130g bột gạo nếp
- 120g đường
- 1,4l nước (bạn có thể điều chỉnh lượng nước theo ý muốn)
Cách làm:
Bước 1: Trong một chảo nhỏ, cho bột gạo nếp vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ cho đến khi có màu hơi nâu. Vừa rang vừa khuấy bột. Tắt bếp và để nguội.
Bước 2: Trong một chảo nhỏ khác, cho hạt vừng vào rang trên lửa nhỏ cho đến khi vừng có mùi thơm. Vừa rang vừa đảo đều. Tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Cho vừng vào máy xay, xay thành bột. Trộn vừng xay với bột gạo nếp. Nếu bạn làm nhiều thì cho hỗn hợp này bảo quản trong bình kín.
Khi thưởng thức, cho nước sôi nóng vào hỗn hợp bột, đậy nắp, để trong 2-3 phút. Sau đó khuấy đều với đường rồi thưởng thức khi súp vừng đen còn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp vừng đen này nhé!