Tai và dạ dày heo om nước dừa

Ngày 06/10/2014 08:20 AM (GMT+7)

Miếng tai heo và dạ dày khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị.

Tai và dạ dày heo om nước đưa đang được nhiều chị em yêu thích và chia sẻ công thức để làm trên nhiều diễn đàn. Cách làm tai và dạ dày heo không khó, chỉ cần kiên trì một chút là được. Thật bõ công chờ đợi vì thời gian om lâu, kết quả nhận được vô cùng xứng đáng.

Nguyên liệu:

- Tai heo: 1 cái (khoảng 500gr)

- Dạ dày heo: 1 cái (khoảng 500gr)

- Dừa xiêm: 1 quả

- Gia vị, mắm, nước tương, tỏi, hạt tiêu, ngũ vị hương, đường…

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 1

Thực hiện:

Bước 1: Tai heo, dạ dày làm sạch, đem chần với nước sôi trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa.

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 2

Bước 2: Ướp tai và dạ dày với 1 muỗng café muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ngũ vị hương, 10 tép tỏi băm nhuyễn, ½ muỗng đường trong khoảng 30 – 45 phút.

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 3

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và chiên tai, dạ dày cho vàng mặt.

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 4

Bước 4: Thêm nước dừa vào và đậy vung, om đến khi nước dừa sệt lại, có màu vàng thì nêm nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 5

Khi ăn tai và dạ dày heo om nước dừa thái miếng vừa ăn, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 6

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 7

Tai và dạ dày heo om nước dừa - 8

Chúc các bạn ngon miệng với món tai và dạ dày heo om nước dừa!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon cuối tuần