Tết đãi khách món giò gà xào nấm

Ngày 03/02/2013 05:00 AM (GMT+7)

Giò gà xào nấm chắc chắn sẽ hấp dẫn những ai thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Thịt đùi gà: 3 chiếc
- Tai lợn: 1 chiếc
- Nấm hương: 1 lạng
- Mộc nhĩ: 1 lạng
- Gừng: 1 nhánh
- Hạt tiêu

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 1

Cách làm:

Bước 1
: Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ thái sợi, giữ lại phần nước ngâm nấm.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 2

Bước 2: Dùng dao sắc lọc bỏ xương để lấy phần thịt gà.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 3

Bước 3: Tai lợn các bạn có thể chần qua cho hết hôi rồi thái miếng vừa ăn, thịt gà thái miếng dày 2 cm, gừng đập dập băm nhỏ.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 4

Bước 4: Phi thơm gừng với chút dầu ăn rồi trút phần thịt gà và tai vừa thái vào xào to lửa, các bạn nêm lượng bột canh sao cho thịt có độ mặn hơi đậm nhé, miếng giò sau khi hoàn thành sẽ săn và vừa miệng hơn.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 5

Bước 5: Giữ nguyên mức lửa, chế phần nước ngâm nấm lúc trước vào đảo cùng thịt, sau đó các bạn cho nấm hương vào xào. Khi nước xào gần cạn thì cho đến mộc nhĩ, đảo nhanh và đều tay đến khi nước xào cạn, rắc hạt tiêu rồi tắt bếp.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 6

Bước 6: Nếu có khuôn inox thì các bạn chỉ việc xúc thịt đã xào vào khuôn, vặn vít và đợi khoảng 6 tiếng cho giò đông lại. Nếu không có khuôn inox thì có thể dùng chai nước khoáng loại 1.5 lít, cắt bỏ cổ chai rồi xúc thịt vào, sau đó dùng vật nặng chèn chặt xuống là được.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 7

Bước 7: Lấy giò gà ra khỏi khuôn, gói giò bằng màng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Nếu có điều kiện thì gói giò bằng lá chuối tây rửa sạch đã hơ qua lửa, miếng giò khi ăn sẽ thơm hơn rất nhiều.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 8

Món giò gà gây ấn tượng với chúng ta ngay từ khi chế biến bởi sự kết hợp không thể hợp hơn giữa thịt gà và nấm hương, tạo thành 1 mùi hương vô cùng hấp dẫn.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 9

Đặc điểm của giò gà là sẽ hơi khô so với giò thủ vì ít mỡ, vì vậy các bạn có thể điều chỉnh tăng thêm lượng da gà hoặc thêm vào đó vài miếng thịt mỡ lợn để cân bằng nhé.

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 10

Chúc các bạn đón Tết thật vui!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 11

Thịt đông thơm ngon cho Tết

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 12

3 món giò ngon cho Tết

Tết đãi khách món giò gà xào nấm - 13

Nem chua

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết