Món ăn này chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm hấp dẫn.
Khoai môn kẹp thịt rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Khoai môn
- Thịt xay
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành tây
- Bột mì, bột năng
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ các bạn ngâm nước cho nở rồi đem thái vụn.
Bước 2: Hành tây các bạn băm nhỏ rồi trộn đều cùng nấm hương, mộc nhĩ, thịt xay và 1 lượng hạt nêm vừa khẩu vị.
Bước 3: Khoai môn rửa sạch, nạo vỏ. Sau đó các bạn xắt miếng dày khoảng 2 mm nhưng không làm khoai đứt hẳn, tiếp tục đưa dao xắt miếng thứ 2 rồi mới thái dứt khoát để miếng khoai đứt rời.
Bước 4: Xúc phần thịt băm đã trộn lúc trước kẹp vào giữa miếng khoai.
Bước 5: Pha bột chiên khoai với tỉ lệ 10 gr bột mì: 10 gr bột năng:100 ml nước, thêm chút muối rồi quấy đều đến khi thu được hỗn hợp bột mịn và sánh.
Tự pha bột sẽ giúp chúng ta điều chỉnh được các tỉ lệ bột theo ý muốn nên khoai sau khi rán xong sẽ có độ giòn khá lâu. Tuy nhiên nếu không có thời gian hoặc không sẵn nguyên liệu thì các bạn có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn ngoài hàng nhé.
Bước 6: Làm nóng chảo dầu rồi nhúng từng miếng khoai môn kẹp thịt vào bát bột, vớt ra giữ vài giây cho bột thừa chảy xuống rồi nhanh tay thả vào chảo để rán.
Bước 7: Nếu muốn bột có nhiều lớp và các lớp đều có độ giòn thì sau khi rán vàng lớp bột thứ nhất, các bạn vớt ra cho ráo dầu rồi nhúng miếng khoai 1 lần nữa qua bát bột rồi thả vào rán vàng. Chú ý nên rán khoai ngập dầu và để mức lửa vừa, không nên rán khoai ở mức lửa nhỏ vì như thế khoai sẽ lâu giòn và rất hút dầu, ăn mau ngán.
Bước 8: Khoai chín vàng 2 mặt, các bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Thưởng thức khoai môn kẹp thịt ngay khi còn nóng giòn là ngon nhất.
Món khoai môn kẹp thịt chiên giòn có thể dùng như 1 món khai vị của các bữa tiệc cũng như trong mâm cỗ ngày Tết, vị giòn tan của lớp vỏ ngoài, vị thơm bùi của khoai và nhân nấm thịt bên trong chắc hẳn sẽ khiến ai khi nếm thử đều cảm thấy thích thú và ngon miệng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!
Hà Ly
Món ngon tại Bếp Eva: