Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn

Ngày 28/01/2013 15:46 PM (GMT+7)

Món ăn này chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ ngày Tết thêm hấp dẫn.

Khoai môn kẹp thịt rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Khoai môn
- Thịt xay
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Hành tây
- Bột mì, bột năng

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ các bạn ngâm nước cho nở rồi đem thái vụn.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 2

Bước 2: Hành tây các bạn băm nhỏ rồi trộn đều cùng nấm hương, mộc nhĩ, thịt xay và 1 lượng hạt nêm vừa khẩu vị.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 3

Bước 3: Khoai môn rửa sạch, nạo vỏ. Sau đó các bạn xắt miếng dày khoảng 2 mm nhưng không làm khoai đứt hẳn, tiếp tục đưa dao xắt miếng thứ 2 rồi mới thái dứt khoát để miếng khoai đứt rời.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 4

Bước 4: Xúc phần thịt băm đã trộn lúc trước kẹp vào giữa miếng khoai.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 5

Bước 5: Pha bột chiên khoai với tỉ lệ 10 gr bột mì: 10 gr bột năng:100 ml nước, thêm chút muối rồi quấy đều đến khi thu được hỗn hợp bột mịn và sánh.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 6

Tự pha bột sẽ giúp chúng ta điều chỉnh được các tỉ lệ bột theo ý muốn nên khoai sau khi rán xong sẽ có độ giòn khá lâu. Tuy nhiên nếu không có thời gian hoặc không sẵn nguyên liệu thì các bạn có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn ngoài hàng nhé.

Bước 6: Làm nóng chảo dầu rồi nhúng từng miếng khoai môn kẹp thịt vào bát bột, vớt ra giữ vài giây cho bột thừa chảy xuống rồi nhanh tay thả vào chảo để rán.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 7

Bước 7: Nếu muốn bột có nhiều lớp và các lớp đều có độ giòn thì sau khi rán vàng lớp bột thứ nhất, các bạn vớt ra cho ráo dầu rồi nhúng miếng khoai 1 lần nữa qua bát bột rồi thả vào rán vàng. Chú ý nên rán khoai ngập dầu và để mức lửa vừa, không nên rán khoai ở mức lửa nhỏ vì như thế khoai sẽ lâu giòn và rất hút dầu, ăn mau ngán.

Bước 8: Khoai chín vàng 2 mặt, các bạn vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Thưởng thức khoai môn kẹp thịt ngay khi còn nóng giòn là ngon nhất.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 8

Món khoai môn kẹp thịt chiên giòn có thể dùng như 1 món khai vị của các bữa tiệc cũng như trong mâm cỗ ngày Tết, vị giòn tan của lớp vỏ ngoài, vị thơm bùi của khoai và nhân nấm thịt bên trong chắc hẳn sẽ khiến ai khi nếm thử đều cảm thấy thích thú và ngon miệng.

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 9

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 10

Tự làm nem chua cho Tết

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 11

3 món lẩu ngon cho Tết

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 12

Khéo tay tỉa hoa quả ngày Tết

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 13

Tết ấm áp với bò nhúng giấm

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 14

Tết làm muối dưa kiệu

Tết làm khoai môn kẹp thịt chiên giòn - 15

Mẹo gói bánh chưng ngon

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin bài cùng chủ đề Món ngon ngày Tết