Tết này nhâm nhi mứt mãng cầu nhé!

Ngày 19/01/2013 08:25 AM (GMT+7)

Mứt mãng cầu chắc chắn sẽ đem đến cảm giác thú vị cho người thưởng thức.

Bạn đã bao giờ thưởng thức mứt mãng cầu chưa?

Nguyên liệu:

- Mãng cầu
- Đường
- Giấy bóng kính (hoặc màng bọc thức ăn)

Cách làm:

Bước 1: Mãng cầu bóc bỏ vỏ, rửa lại với nước để loại bỏ những mảnh vỏ nhỏ xíu bám vào. Sau đó tách mãng cầu thành từng múi riêng và nặn bỏ hạt.

Bước 2: Đem cân đường và mãng cầu, cứ 1kg mãng cầu thì dùng 300gr đường (mứt mãng cầu sẽ có vị chua nhẹ, nếu muốn ăn ngọt hơn thì có thể tăng thêm lượng đường).

Bước 3: Có thể chờ cho đến khi đường tan hoàn toàn hoặc cho thẳng mãng cầu và đường vào chảo sên luôn. Đun sôi mãng cầu thì hạ lửa về mức nhỏ liu riu, thi thoảng lại đảo đều.

Bước 4:  Khi nước hơi cạn thì dùng một chiếc xẻng lật thức ăn bằng gỗ vừa đảo, vừa vét đáy chảo, vừa miết để mãng cầu được nhuyễn và không bị khê bết vào chảo. Đảo đến khi mãng cầu chuyển màu vàng nâu hơi trong và thật dẻo (dính chặt vào xẻng và rất nặng tay) thì tắt bếp.

Bước 5: Dàn đều mãng cầu ra mâm, hong ra ngoài trời vài tiếng để cho mãng cầu được khô hơn. Sau đó dùng màng bọc thức ăn (hoặc giấy bóng kính) bọc từng chút mứt mãng cầu rồi thắt nút hai đầu lại cho giống hình cái kẹo.

Mứt mãng cầu sẽ có màu vàng nhạt, bóng, nguyên múi và không dính tay. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của mãng cầu và vị ngọt rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Thùy Nguyễn

Mứt ngon tại Bếp Eva:

Mứt táo ta

Tết này nhâm nhi mứt mãng cầu nhé! - 10

Mứt xoài dẻo

Tết này nhâm nhi mứt mãng cầu nhé! - 11

Mứt bí thơm ngon

Tết này nhâm nhi mứt mãng cầu nhé! - 12

Mứt cà chua bi

Tết này nhâm nhi mứt mãng cầu nhé! - 13

Mứt đu đủ

Tết này nhâm nhi mứt mãng cầu nhé! - 14

Mứt cà rốt đón Tết

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cách làm mứt Tết