Nhìn bên ngoài, mẫu bánh Trung thu do bé Bí Ngô tự tay làm chưa thực sự hấp dẫn nhưng khi NSND Hồng Vân nếm thử lại thấy bất ngờ.
Mới đây, NSND Hồng Vân đã vui vẻ khoe "tác phẩm" bánh Trung thu đầu tay của con gái út Bí Ngô (Hoàng Châu). Nữ nghệ sĩ thích thú: “Eo ơi Bí Ngô nhà tôi lần đầu tiên làm chuyện này. Tưởng là không ngon nhưng cuối cùng là ngon không tưởng”.
Đáng chú ý, cựu diễn viên Lê Tuấn Anh - ông xã Hồng Vân cũng đăng tải những bức ảnh của bé Bí Ngô bên đĩa bánh Trung thu tự thực hiện. Chồng Hồng Vân cho rằng hình thức bánh do con gái làm có phần hơi vụng, tuy nhiên anh thực sự bất ngờ khi nếm thử. Điều này khiến Lê Tuấn Anh tự hào, dồi dào cảm xúc đến nỗi bật ra những lời thơ viết về bánh Trung thu đầu tay của con gái.
Con gái út Hồng Vân lần đầu tự làm bánh Trung thu.
Không cần ai dạy, bé tự lên mạng học hỏi, tự lấy tiền của mình để đi mua nguyên liệu làm bánh.
"Lần đầu nhỏ mần bánh Trung thu
Tính động viên con khá từ từ
Nếm thử ai dè... ngon mới lạ
Lão nhằn một loáng hết góc tư
Tuy rằng mẫu mã còn hơi vụng
Mần tới mần lui sẽ chất lừ
Thương hiệu Ngọc Châu dần hé lộ
Hồng Vân chuẩn bị để đầu tư".
...là bài thơ vừa dí dỏm vừa chứa đầy tình cảm của ông xã Hồng Vân. Qua đó cũng dành sự khen ngợi, động viên đối với nàng ái nữ của mình.
Hình thức bánh có phần chưa được hoàn hảo nhưng vẫn khiến vợ chồng Hồng Vân hết sức tự hào về con gái.
Cả dàn sao Việt cũng phải vào khen ngợi.
Đông đảo sao Việt phải bật cười vì bài thơ của chồng Hồng Vân, đồng thời thích thú với bé Bí Ngô. Ốc Thanh Vân bình luận: "Haha bài thơ bánh Trung Thu". Nam Cường nhận xét: "Đáng yêu quá. Cả bài thơ nữa". Nữ danh hài Vân Dung tấm tắc: "Em vừa xinh lại khéo thế chị ơi!"
Nghệ sĩ Hồng Đào, Quốc Thuận, Kha Ly, Thanh Duy, Pha Lê, Lê Lộc... đều khen ngợi con gái Hồng Vân, thậm chí Kha Ly còn ngỏ lời mong bé Bí Ngô sẽ dạy mình làm bánh.
Hồng Vân và ông xã đều có nhiều cảm xúc khi ăn bánh Trung thu đầu tiên do con gái út làm.
Được biết chính Lê Tuấn Anh đã gửi cho Hồng Vân những tấm hình này của con gái khi vợ đang đi quay ở Huế. Cô bé đã tự nghĩ ra rồi đi chợ mua tất cả các nguyên liệu. Bí Ngô tự mở video trên mạng và làm theo. Đặc biệt hơn nữa, tiền mua bột, đường làm bánh là Bí Ngô dùng từ chính tiền thù lao quay quảng cáo của mình.
Hồng Vân rất vui khi con gái khéo tay. Theo nữ nghệ sĩ chia sẻ, Bí Ngô ít khi dùng tiền vào việc mua sắm mà để dành mua nguyên liệu nấu ăn. Bé có niềm đam mê nấu nướng, thích làm bánh cho bố mẹ.
Tham khảo cách làm bánh nướng Trung thu thơm ngon đơn giản tại nhà: Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh nướng - Phần vỏ bánh nướng: 300g bột mì, 20g bột sư tử, 200g nước đường bánh nướng, 45g dầu ăn, 15g bơ đậu phộng, 10g rượu mai quế lộ , 1/2 thìa cà phê baking soda, 1 lòng đỏ trứng gà - Phần nhân bánh nướng: bạn có thể tùy chọn làm nhân thập cẩm, nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sữa dừa, trà xanh, hạt sen,...) và trứng muối đã nướng chín. - Phần hỗn hợp quét mặt bánh nướng: 1 lòng đỏ trứng gà, 5 ml nước lọc, 3-5 ml dầu mè, 1 ml nước tương, 5 ml sữa tươi không đường Cách làm bánh nướng Trung thu Bước 1: Làm phần vỏ bánh - Bạn cho nước đường, lòng đỏ trứng gà, dầu ăn và bơ đậu phộng, baking soda vào âu trộn đều để hỗn hợp sánh mịn hòa quyện với nhau. - Rây bột vào âu chứa hỗn hợp nước đường rồi khuấy đều để bột ngậm đủ nước. Dùng tay trộn nhẹ bột để hòa quyện vào nhau. Lưu ý khi làm bạn không nhào bột quá mạnh hay làm quá lâu. Chỉ làm đủ thời gian để khối bột được mịn dẻo là được, nếu nhào quá kỹ bánh sẽ mất nét khi đóng vào khuôn. - Dùng màng bọc bọc kín khối bột lại và để nghỉ từ 20 đến 30 phút. Bước 2: Làm phần nhân bánh Để món bánh nướng đa dạng với các loại nhân khác nhau bạn có thể lựa chọn các cách làm dưới đây: - Làm nhân thập cẩm: Nguyên liệu gồm: 100gr hạt dưa, 100gr mứt sen, tách đôi, 100gr mứt bí, 50gr mứt gừng, 100gr vừng rang, 30g lá chanh thái nhỏ. Cắt nhỏ theo hình hạt lưu các loại hạt và mứt rồi thêm 2-3 thìa bột bánh dẻo cùng nước đường trộn đều để bột bao quanh nhân. Vo tròn thành những viên nhỏ hơn vỏ bánh, bọc kín bảo quản. - Làm nhân đậu xanh: Nguyên liệu gồm: 200g đậu xanh không vỏ, 150 gram đường, 50 gram dầu ăn, 50 gram mạch nha, 30 gram bột bánh dẻo, nước hoa bưởi hoặc vani. Đậu xanh bạn vo sạch rồi ngâm nước vài tiếng để đậu ngậm nước nở mềm. Thổi chín với nồi cơm điện. Sau đó mang đổ cùng ít nước xay nhuyễn với máy sinh tố. Đổ hỗn hợp vào chảo chống dính thêm đường rồi sên với lửa nhỏ trong vài phút. Thêm dầu ăn đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại cho thêm 30g bột bánh dẻo hòa tan cùng nước đổ vào cùng mạch nha. Thêm chút nước hoa bưởi hoặc vani để dậy mùi rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp đặc lại. Để hỗn hợp nguội bớt bạn viên thành từng viên nhỏ tròn rồi bảo quản. - Làm nhân sữa dừa: Nguyên liệu chuẩn bị: 400g dừa non nạo, 4-5 hộp sữa đặc (40g/hộp), 200g nước cốt dừa, 80g vừng trắng, rang chín, 60g bột bánh dẻo, 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi. Lấy dừa nạo non trộn cùng sữa đặc trong 40 phút sau đó đổ cùng nước cốt dừa vào chảo đun đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo sên sao cho dừa không bị bén. Sau đó cho bột bánh dẻo cùng vừng trắng trộn đều sên đến khi hỗn hợp đặc lại rồi viên tròn và bảo quản. - Làm nhân đậu đỏ: 200gr đậu đỏ rửa sạch ngâm nước 6-8 tiếng, 50ml dầu ăn, 1 thìa bột mì hoặc bột nếp, 150gr đường. Cách làm nhân bạn làm tương tự giống với nhân đậu xanh - Làm nhân khoai môn: 1 củ khoai môn, 1 thìa bột nếp, 150gr đường, 50ml dầu ăn Cách làm tương tự giống với nhân đậu xanh ở trên. - Làm nhân trà xanh: 200gr đậu xanh không vỏ, 1 thìa bột trà xanh, 150gr đường, 50gr dầu ăn, 30gr bột bánh dẻo. Đậu xanh bạn vo sạch ngâm nước 2 tiếng rồi thổi chín mềm với nồi cơm điện. Bạn cho đậu vừa chín cùng chút nước xay nhuyễn với máy xay sinh tố. Sau đó đổ hỗn hợp vào chảo chống dính cùng dầu ăn sên đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Hòa tan bột trà xanh cùng bột bánh dẻo với nước rồi đổ vào sên với hỗn hợp đậu xanh trong 10 phút đến khi tạo thành màu bắt mắt thì tắt bếp. Đợi nguội bớt bạn chia đều vo viên rồi bọc kín bảo quản. Bước 3: Tạo hình bánh nướng - Đặt khối bột vừa nặn vào giữa khuôn rồi ấn nhẹ. Để khuôn xuống mặt bàn phẳng một tay giữ cố định tay kia ấn khuôn với 1 lực vừa đủ mạnh để tạo hình cho bánh. Sau đó ấn thêm lần nữa để tạo nét trên bề mặt. Bước 4: Nướng bánh ngon - Bạn chuẩn bị hỗn hợp gồm: 1 lòng đỏ trứng gà với 1 thìa dầu ăn cùng dầu mè và nước trộn đều với nhau rồi quét lên bề mặt bánh trước khi nướng. - Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ C nướng trong khoảng 25 phút. Trong 10 phút đầu khi nướng bạn lấy khay ra rồi phun nước lên bề mặt bánh để nguội sau đó dùng chổi cọ mềm quét hỗn hợp đã chuẩn bị lên mặt bánh sao cho đủ mỏng mà không làm mất đi đường nét của bánh. - Cho khay vào nướng tiếp 15 phút là thu được thành phẩm. Bánh nướng Trung thu sau khi hoàn thành có màu vàng nhưng chưa được đậm lắm. Để bánh khoảng 1-2 ngày sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn, phần vỏ mềm và thơm hơn. |