Shark Khoa, Hoa hậu Hà Kiều Anh, Dương Mỹ Linh... cũng khó "kìm lòng" trước món ăn hấp dẫn của Tăng Thanh Hà.
Nổi tiếng là mỹ nhân đảm đang, chăm nấu nướng, mới đây "nàng dâu triệu đô" Tăng Thanh Hà lại làm dân tình "thèm thuồng" khi chia sẻ hình ảnh bàn ăn gia đình mình gồm cơm tấm và nhiều món đi kèm mà cô tự tay làm. Nàng "ngọc nữ" tự hào khoe: "Hôm nay Hà nấu cơm tấm!"
Bàn cơm tấm sườn bì của Tăng Thanh Hà
Nhìn vào đã thấy đủ màu sắc hấp dẫn. Ngoài bát cơm tấm "to bự chảng" là nhiều món ăn đi kèm như sườn nướng, thịt nướng, cánh gà nướng, nem bì thính, trứng ốp la, chả trứng, xúc xích, tóp mỡ hành, đồ chua cùng nhiều loại rau củ quả giải ngán, nước chấm cay - chua ngọt...
Tài nấu nướng của Tăng Thanh Hà chưa bao giờ làm người hâm mộ hết ngạc nhiên.
Lần này là món cơm tấm sườn bì chả với quá trời "topping" (thức ăn kèm) hấp dẫn, nhiều màu sắc.
Bát cơm tấm của Tăng Thanh Hà với sự đa dạng và phong phú trong cách kết hợp cơm cùng các món ăn kèm.
Nhìn thành quả của Tăng Thanh Hà mà hội người nổi tiếng phải khen nức nở. Shark Khoa bình luận: "Trời ơi! Em giỏi quá vậy luôn á Hà". Bạn trai của Băng Di hài hước: "Quá tuyệt. Xỉu lên xỉu xuống, té phải té trái". Nghệ sĩ Đức Hùng, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, diễn viên Hiếu Hiền cũng dành những từ "Xuất sắc", "Quá ngon", "Khéo tay quá em ơi" cho Hà Tăng.
Ngay cả những sao Việt đảm đang như Hoa hậu Hà Kiều Anh, Hoa hậu Dương Mỹ Linh cũng ngợi khen Tăng Thanh Hà giỏi và thật sự khéo léo. Nhận được nhiều lời khen, nàng "ngọc nữ" thích thú cười và khiêm tốn cho biết mình "thích bày".
Một số bữa cơm khác rất ngon mắt do Tăng Thanh Hà thực hiện.
Dân dã, đậm chất truyền thống mà không kém phần sang trọng và bổ dưỡng.
Tham khảo cách làm cơm tấm sườn bì chả để có bữa ăn tuyệt ngon như Tăng Thanh Hà: Nguyên liệu: - Sườn cốt lết: 300gr - Thịt nạc vai: 400gr - Bì lợn: 200gr - Trứng gà: 4 quả - Gạo tấm - Thịt nạc xay: 50gr - Thính: 50gr - Miến: 50gr - Mật ong: 2 thìa canh - Nước mắm, muối, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, đường, giấm - Tỏi, hành khô - Mộc nhĩ, ớt quả, hành lá - Rau ăn kèm: Dưa chuột, cà chua (thay đổi tuỳ sở thích) Cách làm: Bước 1: Nấu cơm - Gạo tấm vo 2-3 lần cho sạch rồi cho vào nồi điện nấu như cơm bình thường đến khi gạo chín. Bước 2: Làm phần sườn cốt lết nướng - Sườn cốt lết rửa sạch, chần sơ qua âu nước sôi nóng rồi rửa lại và dùng khăn lau khô. - Tỏi, hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ. - Ướp thịt với gia vị: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa café muối, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa café dầu mè, 1 thìa café tỏi băm, 1 thìa café hành khô băm, 1 thìa café hạt tiêu. Trộn đều, bọc kín, cho vào tủ lạnh để qua đêm. - Tiếp theo nướng từng lát thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng đều. Hoặc có thể nướng thịt ở lò nướng, ở nhiệt độ 180 độ C, từ 30 - 45 phút, thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô. Bước 3: Làm phần bì thịt - Bì mua về rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả bì vào luộc sơ, không đun lâu vì bì sẽ dai. Lấy bì ra để nguội thái sợi (muốn đơn giản hơn bạn có thể mua bì thái sẵn). - Thịt nạc vai rửa sạch, cắt làm đôi. - Ướp thịt cùng tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu, ướp từ 3 - 4 tiếng. - Sau đó đun một ít dầu ở chảo, cho thịt và phần nước sốt thịt vào rán vàng đều hai mặt. Nếu phần nước sốt cạn nước, cho thêm một ít nước lạnh, tiếp tục đun đến khi thịt chín. - Thịt sau khi đun vàng đều hai mặt, để nguội, dùng tay xé sợi hay cắt sợi nhỏ. - Trộn đều thính, bì và thịt rán đã thái sợi rồi đổ ra bát lớn. Bước 4: Làm phần chả trứng - Mộc nhĩ ngâm nước ấm 20 phút cho nở, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ. Miến ngâm nước ấm 10 phút cho nở, bỏ ra cắt ngắn. - Trộn đều thịt nạc xay, miến, mộc nhĩ, hành khô băm nhỏ vào một bát nhỏ. Sau đó đập vào 3 quả trứng và một lòng trắng trứng (1 lòng đỏ giữ lại để cho lên bề mặt chả cho đẹp), thêm 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm,1 thìa cafe đường. - Cho chả trứng hấp cách thuỷ khoảng 30 phút là chín. Tiếp theo đổ hỗn hợp lòng đỏ còn lại đã đánh tan lên bề mặt rồi hấp tiếp khoảng 10 phút. - Chả trứng chín lấy ra rồi cắt miếng vừa ăn. Bước 5: Làm phần nước mắm chấm - Tỉ lệ: 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, 3 thìa canh nước và 1 thìa canh giấm. Đun sôi hỗn hợp cho tan, để nguội thêm từ từ nước mắm, sau đó cho giấm vào, nêm vừa miệng. - Ớt quả rửa sạch, đổ nước lạnh xâm xấp với mặt ớt, đun sôi, đến khi ớt mềm. - Dùng thìa thìa dầm cho ớt nhỏ ra, không cần mịn. Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho ớt và 1 thìa cafe đường, 1 thìa café giấm, đun sôi khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho hỗn hợp ớt vào cùng nước mắm. Bước 6: Hoàn thành - Dưa chuột, cà chua rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó cát lát mỏng. - Khi ăn xới một ít cơm để qua một góc, thêm một lát sườn, một lát chả trứng, một ít bì, một ít cà rốt, nước mắm, dùng kèm với dưa leo và cà chua. Yêu cầu thành phẩm: Đĩa cơm với nhiều màu sắc đẹp mắt. Cơm tấm dẻo thơm, thịt sườn mềm và ngọt. |