Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật vừa mềm ngon lại thơm lừng, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 g

- Lá mắc mật: 50g

- Riềng xay: 20g

- Hành tím: 150g (phi giòn)

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê,  bột canh: 1 thìa cà phê

- Vừng rang: 2 thìa cà phê

Tham khảo cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:  Ướp thịt với riềng xay, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Ướp thịt ba chỉ  trong vòng 30 phút.

Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch để ráo nước. Đổ một ít dầu vào chảo đợi nóng già, cho lá mắc mật vào đảo thật nhanh đến khi lá mắc mật giòn, vàng.

Bước 4: Thịt ba chỉ cho vào chảo dầu đảo đều đến khi thịt chín vàng giòn 2 mặt (Lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng để lại). Đợi đến khi thịt chín thì cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2-3 phút cho phần riềng sém và có mùi thơm.

Bước 5: Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chảo thịt đảo đều tay đến khi thịt, lá mắc mật quyện vào nhau.

Bước 6: Cuối cùng rắc thêm ít vừng rang và cho thịt ra đĩa.

Cuối tuần đãi khách món này đảm bảo khách sẽ rất thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật!

Theo Hương Quý (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần