Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi

Ngày 14/05/2016 07:03 AM (GMT+7)

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật vừa mềm ngon lại thơm lừng, vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400 g

- Lá mắc mật: 50g

- Riềng xay: 20g

- Hành tím: 150g (phi giòn)

- Hạt nêm: 1 thìa cà phê,  bột canh: 1 thìa cà phê

- Vừng rang: 2 thìa cà phê

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 1

Tham khảo cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 2

Bước 2:  Ướp thịt với riềng xay, 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm. Ướp thịt ba chỉ  trong vòng 30 phút.

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 3

Bước 3: Lá mắc mật rửa sạch để ráo nước. Đổ một ít dầu vào chảo đợi nóng già, cho lá mắc mật vào đảo thật nhanh đến khi lá mắc mật giòn, vàng.

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 4

Bước 4: Thịt ba chỉ cho vào chảo dầu đảo đều đến khi thịt chín vàng giòn 2 mặt (Lưu ý chỉ dùng lấy thịt còn phần riềng để lại). Đợi đến khi thịt chín thì cho riềng vào đảo cùng, đảo khoảng 2-3 phút cho phần riềng sém và có mùi thơm.

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 5

Bước 5: Cho toàn bộ số lá mắc mật vào chảo thịt đảo đều tay đến khi thịt, lá mắc mật quyện vào nhau.

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 6

Bước 6: Cuối cùng rắc thêm ít vừng rang và cho thịt ra đĩa.

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 7

Cuối tuần đãi khách món này đảm bảo khách sẽ rất thích.

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 8

Thịt ba chỉ đảo lá mắc mật thơm nức mũi - 9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ đảo lá mắc mật!

Hương Quý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn