Thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm

Ngày 21/10/2015 10:32 AM (GMT+7)

Đôi khi chỉ cần món thịt băm thập cẩm giản dị như thế này cũng thấy bữa cơm ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 200g thịt băm

- 3 củ mã thầy; 50g nấm hương; 15ml xì dầu; 5g hạt tiêu; 5g đường; 5g muối; 5g bột nêm; 15g bột bắp; 5g gừng; 10g hành lá thái nhỏ

Thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm - 1

Tham khảo cách làm thịt băm hấp thập cẩm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm ngâm nở rồi cắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Cho nấm, củ mã thầy vào hạt dẻ vào bát thịt băm.

Thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm - 2

Bước 3: Cho tất cả các gia vị vào bát.

Thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm - 3

Bước 4: Đặt bát vào nồi nước đang sôi rồi hấp cách thủy trong 15 phút hoặc cho đến khi thịt heo chín hoàn toàn.

Thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm - 4

Rắc hành lá lên, đảo đều để một lát rồi cho thịt băm thập hấp cẩm ra ăn cùng cơm nóng.

Thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món thịt hấp băm thập cẩm!

Theo Minh Hằng (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày